TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cá tra có triển vọng tốt tại nhiều thị trường mới

10-04-2015 - 09:18 AM | Thị trường

Một số thị trường đang tăng thị phần nhanh như Trung Quốc, Brazil, khu vực ASEAN đã bù đắp kim ngạch xuất khẩu những tháng đầu năm.

Theo Hiệp hội Cá tra Việt Nam, tăng trưởng của một số thị trường như Trung Quốc, Brazil, khu vực ASEAN những tháng đầu năm đã giúp ngành hàng cá tra bù đắp phần nào sự sụt giảm nhu cầu nhập khẩu từ Mỹ và Liên minh châu Âu.

Tính đến hết tháng 2 vừa qua, kim ngạch xuất khẩu cá tra đạt khoảng 225 triệu USD, giảm  so với cùng kỳ. Trong đó, các thị trường tiêu thụ cá tra lớn như Mỹ , Liên minh châu Âu từ đầu năm đến nay đều giảm từ 20% - 26% nhu cầu so với cùng kỳ năm 2014.

Tuy nhiên, theo ông Võ Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam, việc giảm kim ngạch nhập khẩu từ các thị trường trên đã phần nào được bù đắp từ một số thị trường đang tăng thị phần nhanh như Trung Quốc, Brazil, khu vực ASEAN….

Hiện ngành cá tra cũng đang phải đối mặt với các rào cản kỹ thuật từ nhiều quốc gia tiếp tục dựng lên, gây trở ngại cho nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ảnh hưởng đồng Yên của Nhật và đồng euro giảm giá so với USD đã khiến giá trị xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam chịu thiệt khi quy đổi sang ngoại tệ Mỹ.

Theo Minh Long

PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên