Cá tra tăng giá, người nuôi chưa vội mừng
Cá tra nguyên liệu loại thịt trắng bắt đầu tăng giá lên 22.000 đ/kg, tăng thêm 2.000 đ/kg so với tuần trước và tăng hơn 4.000 đ/kg so với mức giá giảm sát đáy...
- 24-03-2016Thuế chống bán phá giá không ảnh hưởng đến xuất khẩu cá tra
- 23-03-2016Mỹ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá cá tra Việt
- 22-03-2016Giá cá tra xuất khẩu tăng vọt
Ông Nguyễn Ngọc Hải và một số hộ nuôi cá tra ở phường Thới An, quận Ô Môn (Cần Thơ), cho biết cá tra nguyên liệu loại thịt trắng bắt đầu tăng giá lên 22.000 đ/kg, tức tăng thêm 2.000 đ/kg so với tuần trước và tăng hơn 4.000 đ/kg so với mức giá giảm sát đáy (17.000 - 18.000 đ/kg) hồi đầu năm 2016.
Tuy nhiên sau nhiều tháng trời cá tra mất giá, người nuôi lỗ lã, co cụm, nhường “sân chơi” cho các DN xuất khẩu có vùng nuôi thủy sản. Việc cá tra phục hồi giá được cho rằng do thị trường xuất khẩu lớn sang Mỹ, các nước EU và Trung Quốc có dấu hiệu khởi sắc, trong khi tại ĐBSCL tạm thời thiếu cá nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy chế biến.
Thông tin dự báo thị trường và kế hoạch nuôi cá tra xuất khẩu cho thấy có độ chênh, thiếu ổn định. Vì vậy hiện thời dù cá tra tăng giá, người nuôi cá cũng chưa vội mừng. Theo các hộ nuôi cá gia công cho một DN xuất khẩu thủy sản trong vùng, nhờ giá thức ăn giảm xuống khoảng 700 đ/kg, giá thành nuôi cá hiện còn 20.000 - 21.000 đ/kg.
Nông nghiệp Việt Nam