MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng: Thị trường nông sản, thực phẩm đầu năm ổn định

23-02-2015 - 08:28 AM | Thị trường

Giá cả nhiều mặt hàng trong phiên chợ đầu năm của Tết Ất Mùi khá ổn định, tấp nập nhất là mặt hàng rau xanh và các loại đồ cúng. Tuy nhiên, một vài loại rau lại có giá giảm nhẹ từ 2.000 - 3.000 đồng so với trước Tết như súp lơ, xà lách, cải, mồng tơi...

Theo các tiểu thương, năm nay thời tiết thuận lợi nên rau xanh được mùa, giá cũng không tăng bao nhiêu so với thời điểm trước Tết.

Cụ thể, xà lách Đà Lạt có giá 20.000 đồng/kg, cà chua 18.000 đồng/kg, khổ qua 20.000 đồng/kg, mồng tơi 5.000 đồng/bó, hành tây 12.000 đồng/kg… Giá các loại đồ cúng như hoa, trầu cau giảm mạnh gần như chỉ bằng một nửa so với trước Tết.

Mặt hàng trái cây đa số vẫn giữ nguyên mức giá so với thời điểm trước Tết, chỉ có một vài loại giảm giá từ 10.000-15.000 đồng/kg. Xoài có giá 40.000-50.000 đồng/kg, bưởi da xanh 80.000 đồng/kg, quýt 50.000-60.000 đồng/kg, mãng cầu 80.000 đồng/kg…

Thực phẩm tươi sống cũng vẫn giữ mức ổn định như trước Tết. Thịt mông có giá 110.000 đồng/kg, vai 100.000 đồng/kg, cốt lếch 90.000 đồng/kg, sườn non 120.000 đồng/kg, giò 75.000 đồng/kg, chả bò 280.000-300.000 đồng/kg…

Đến thời điểm này các siêu thị như Co.opmart Đà Nẵng, Big C… cũng đã bắt đầu mở cửa trở lại phục vụ người dân và khách du lịch. Để đảm bảo nguồn cung, ngay trong dịp Tết, các siêu thị đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân sau Tết. Trong đó, các nhóm mặt hàng rau củ quả, thực phẩm tươi sống... được người dân chọn mua nhiều nhất. Ghi nhận thực tế cho thấy, thời điểm này giá cả các loại hàng hóa tại siêu thị ổn định, lượng người đi mua sắm vẫn chưa đông./.

PV

Theo TTXVN

Trở lên trên