MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu mỏ tại thị trường châu Á đảo chiều giảm mạnh

08-04-2015 - 20:34 PM | Thị trường

Giá dầu mỏ tại thị trường châu Á đảo chiều giảm mạnh

Ngày 8/4, giá dầu trên thị trường châu Á giảm do làn sóng bán ra chốt lời sau khi giá dầu tăng mạnh trong phiên giao dịch trước đó và các nhà đầu tư dự đoán dự trữ dầu mỏ hàng tuần của Mỹ sẽ tiếp tục tăng.

Cụ thể, trong phiên giao dịch buổi chiều trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2015 giảm 1,01 USD xuống 52,97 USD một thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao cùng kỳ giảm 86 xu xuống 58,24 USD một thùng.

Trong phiên giao dịch ngày 7/4, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ đã tăng 1,84 USD và dầu Brent tăng 98 xu khi các nhà đầu tư bớt lo ngại về khả năng nguồn dầu thô xuất khẩu từ Iran sẽ làm thị trường dầu mỏ thế giới ngày càng dư cung sau khi đất nước Hồi giáo này đạt được thỏa thuận khung với phương Tây về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của mình.

Tuy nhiên, tín hiệu từ Mỹ cho thấy lệnh trừng phạt sẽ được dỡ bỏ từ từ.

Chuyên gia Daniel Ang thuộc Phillip Futures (Singapore) cho biết các giao dịch trên thị trường dầu châu Á ngày 8/4 có yếu tố chốt lời của các nhà đầu tư.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng dự đoán kho dự trữ dầu mỏ của Mỹ sẽ ngày càng nhiều lên.

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ sẽ công bố báo cáo hàng tuần về dự trữ dầu mỏ của nước này vào cuối ngày 8/4.

Số liệu về kho dự trữ dầu của Mỹ được xem như thước đo nhu cầu sử dụng năng lượng tại quốc gia tiêu thụ dầu mỏ số một thế giới này./.

>>> Giá dầu New York tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2015

 

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên