MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thép sẽ sớm phục hồi

28-06-2010 - 10:46 AM | Thị trường

Giá thép sẽ sớm phục hồi

Ông Phạm Chí Cường, Tổng thư ký Hiệp hội thép Việt Nam cho biết, với giá bán 12 triệu đồng/tấn thép xây dựng như hiện nay các DN sản xuất thép mới đảm bảo mức hòa vốn.

Tuy nhiên, hiện một số DN chấp nhận bán thấp hơn mức này để giảm hàng tồn kho, quay vòng vốn.

Giá thép giảm mạnh trong thời gian qua, theo ông Cường là do những nguyên nhân như: nguyên liệu đầu vào giảm (giá phôi thép giảm 150 USD/tấn), nhiều công trình lớn trong nước hiện bị đình trệ khiến nhu cầu thép giảm, các công ty thương mại đã nhập thép giá cao từ trước khi giá thép giảm không những không mua vào mà tiếp tục bán mạnh khiến giá thép xuống.

Ông Cường cho biết, giá thép giảm đã làm ảnh hưởng mạnh đến lợi nhuận của các DN sản xuất thép. Thành quả lợi nhuận trong những tháng đầu năm có thể không còn sau đợt sụt giá trong tháng 5.

Tuy vậy, giá thép hiện tại đã là đáy và các công ty thương mại sẽ sớm nhập thép trở lại để chuẩn bị cho đợt tiêu thụ mới.

Đã xuất hiện một số tín hiệu khởi sắc trên thị trường thép thế giới, chẳng hạn, mới đây Trung Quốc bãi bỏ ưu đãi thuế cho các DN xuất khẩu thép do nhu cầu tiêu thụ trong nước đang tăng lên.

Theo T.Đoàn
Đầu tư chứng khoán

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên