TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Hàng Tết dồi dào, giá chỉ tăng nhẹ

14-02-2015 - 19:18 PM | Thị trường

Hà Nội: Hàng Tết dồi dào, giá chỉ tăng nhẹ

Theo báo cáo của Cục Thống kê Tp. Hà Nội, thị trường Tết Ất Mùi 2015, lượng hàng khá dồi dào, giá bán một số nhóm hàng phục vụ tết có tăng so ngày thường, tuy nhiên giá cả tăng không nhiều do các đơn vị sản xuất, kinh doanh đã có kế hoạch chuẩn bị sẵn nguồn hàng nên không xảy ra hiện tượng thiếu hàng.

Nội dung nổi bật

- Giá hàng hóa Tết chỉ tăng nhẹ so với ngày thường nhờ kế hoạch dự trữ

- Lượng hàng dự trữ tập trung chủ yếu ở nhóm hàng lương thực, thực phẩm, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát...

- Ước tổng mức bán lẻ tháng 2 tăng 8,1% so với tháng 1 và tăng 16,8% so với cùng kỳ năm trước

- Dự kiến tổng mức lưu chuyển hàng hoá 2 tháng đầu năm là 295.176 tỷ đồng, tăng 11,8% so cùng kỳ


Ước tính tổng mức bán ra và doanh thu dịch vụ tháng Hai đạt 149.332 tỷ đồng tăng 2,4% so với tháng trước và tăng 15,2% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ đạt 35.709 tỷ đồng, tăng 8,1% so tháng trước và tăng 16,8% so cùng kỳ; trong đó thương nghiệp tăng 10,5% so tháng trước, dịch vụ tăng 6,9%.

Để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu trên địa bàn Thành phố đã xây dựng kế hoạch dự trữ và cung cấp hàng hoá phục vụ tết.

Ước tính tổng lượng hàng hoá dự trữ tăng thêm của hệ thống phân phối, bán lẻ trên địa bàn Thành phố phục vụ thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán trị giá khoảng trên 16 nghìn tỷ đồng. Lượng hàng dự trữ tập trung chủ yếu ở nhóm hàng lương thực, thực phẩm, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát, mặt hàng tiêu dùng may mặc, các mặt hàng lâm sản, trong đó chú trọng đến một số nhóm hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu dùng cũng như nguồn cung biến động mạnh trong dịp Tết.

Dự kiến tổng mức lưu chuyển hàng hoá 2 tháng đầu năm là 295.176 tỷ đồng, tăng 11,8% so cùng kỳ, trong đó bán lẻ đạt 68.733 tỷ đồng tăng 10,6%.

 

Hà Thắm

Hà Thắm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên