TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Hàng hóa nổi bật ngày 13/02]: Giữ ổn định giá xăng dầu hiện hành

13-02-2015 - 23:00 PM | Thị trường

[Hàng hóa nổi bật ngày 13/02]:  Giữ ổn định giá xăng dầu hiện hành

Trước những biến động của giá xăng dầu thế giới, Liên Bộ Công thương đã ban hành văn bản yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu giữ ổn định giá bán xăng dầu hiện hành nhằm bình ổn giá cả thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2015.

Tóm tắt:

- Liên Bộ Tài chính – Công thương ban hành văn bản yêu cầu các thương nhân kinh doanh xăng dầu giữ ổn định giá bán xăng dầu hiện hành

- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công thương không được xuất than cám

- Gần 15.000 chai phân bón lá hết hạn sử dụng đã được lực lượng quản lý phát hiện tại quận Tân Phú


Giữ ổn định giá xăng dầu hiện hành

Trước những biến động của giá xăng dầu thế giới, nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán 2015, Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu giữ ổn định giá bán xăng dầu hiện hành khi chưa có công văn điều chỉnh giá bán xăng dầu của liên bộ Tài chính – Công Thương.

Đồng thời, bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung cấp đủ, kịp thời số lượng, chủng loại xăng dầu cho toàn hệ thống phân phối thuộc quyền quản lý của thương nhân. Ổn định mức dự trữ xăng dầu bắt buộc tối thiểu về lượng và cơ cấu chủng loại, đúng quy định.

Việt Nam ngừng xuất than cám từ năm nay

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có chỉ đạo về tình hình sản xuất, kinh doanh than trong năm 2015 của Bộ Công Thương và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị liên quan từ năm 2015 không được xuất khẩu than cám, điều chỉnh hợp lý kế hoạch khai thác và dự trữ than để đảm bảo cho sản xuất điện trong các năm từ 2018 - 2020.

Đồng thời chỉ đạo sớm hoàn thiện đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển ngành than Việt Nam, trong đó đề xuất sản lượng than khai thác ổn định, lâu dài, bảo đảm phát triển bền vững ngành than và cung cấp than ổn định cho sản xuất điện và các lĩnh vực khác; trên cơ sở khả năng sản xuất than trong nước khoảng 50 - 60 triệu tấn, đề xuất các nhà máy điện, các xí nghiệp công nghiệp hiện có và đang xây dựng có yêu cầu khắt khe về chất lượng, chủng loại than, được đảm bảo cung cấp lâu dài; các dự án nhà máy điện than mới phải tính toán sử dụng than nhập.

Thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông Xuân 2014 – 2015

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến  về việc thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông Xuân 2014 - 2015.

Cụ thể, trên cơ sở đề nghị của các địa phương, của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông Xuân 2014 - 2015 để ổn định giá lúa, gạo.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành hướng dẫn các địa phương, đơn vị liên quan triển khai thực hiện; đồng thời thông báo ngay chủ trương này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nông dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long mới bước vào vụ thu hoạch lúa Đông-Xuân 2015, một vụ mùa chủ lực trong năm; thế nhưng tình trạng giá lúa xuống thấp cùng với việc khó tiêu thụ khiến nhiều người dân lo lắng.

Chặn đứng phân bón quá ‘đát’ tung ra dịp Tết

Sau thời gian theo dõi, Đội QLTT Tân Phú đột xuất kiểm tra kho hàng 59A Tô Hiệu (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú). Khi tổ kiểm tra ập vào đã bắt quả tang các nhân viên đang tháo nhãn mác cũ đã hết hạn sử dụng dán trên vỏ chai để làm nhãn mới thành các sản phẩm còn “đát”.

Cụ thể, QLTT phát hiện có hơn14.000 chai phân bón lá đã hết hạn sử dụng trong năm 2014 nhưng được “phù phép” bằng cách tháo nhãn hết hạn thay nhãn có hạn sử dụng tới 20-1-2017. Trước mắt, Đội QLTT Tân Phú tiến hành lập biên bản, tạm giữ lô hàng tại kho bãi này để xử lý.

>>> [Hàng hóa nổi bật ngày 12/02]: “Truy” điểm yếu của ngành mía đường

Hà Thắm

 

Hà Thắm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên