MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoa Kỳ rà soát thuế chống bán phá giá sản phẩm tôm

10-03-2016 - 17:41 PM | Thị trường

Cục quản lý cạnh tranh ( Bộ Công Thương) cho biết, mục đích của đợt rà soát thuế với sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh của Hoa Kỳ nhằm xác định xem liệu hủy bỏ lệnh áp thuế có dẫn tới việc tiếp tục tái diễn hoặc gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước của Hoa Kỳ.

Uỷ ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã ra thông báo về việc tiến hành rà soát hoàng hôn (rà soát được thực hiện ngay trước khi hết thời hạn 5 năm kể từ ngày có quyết định áp thuế chống bán phá giá chính thức hoặc kể từ ngày có kết quả rà soát) lần thứ 2 đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam.

Mục đích của đợt rà soát này là nhằm xác định xem liệu huỷ bỏ lệnh áp thuế nêu trên có dẫn tới việc tiếp tục hoặc tái diễn gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất sản phẩm tương tự của Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian hợp lý có thể thấy trước hay không.

Trước đó, ngày 1-2-2005, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam.

Năm 2011, sau khi DOC và ITC tiến hành rà soát hoàng hôn (lần 1), DOC đã ban hành quyết định (tháng 4-2011) gia hạn lệnh áp thuế chống bán phá giá nêu trên thêm 5 năm.

Theo thông báo của ITC, các bên liên quan phải nộp bản trả lời cung cấp các thông tin cụ thể được chỉ ra trong thông báo này cho ITC để được đảm bảo xem xét trước ngày 31-3-2016.

ITC sẽ đánh giá tính đầy đủ của các bản trả lời này để xác định việc tiến hành rà soát theo thủ tục đầy đủ hay rút gọn.

Các quyết định của ITC trong bất kỳ cuộc rà soát theo thủ tục rút gọn nào sẽ được dựa trên dữ liệu có sẵn, trong đó có thể bao gồm thông tin cung cấp trong các bản trả lời này. Thời hạn để gửi các ý kiến bình luận về tính đầy đủ của các bản trả lời tới ITClà ngày 13-5-2016.

Hà Thắm

Cục quản lý cạnh tranh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên