MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người thuê nhà dưới 12 tháng được mua lẻ điện giá chuẩn

30-10-2010 - 11:08 AM | Thị trường

Người thuê nhà có thời hạn dưới 12 tháng vẫn được mua lẻ điện sinh hoạt giá chuẩn, với điều kiện là chủ nhà sẽ ký hợp đồng trực tiếp với đơn vị bán điện.

Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) vừa có Văn bản số 489/ĐTĐL-QHCP do Phó Cục trưởng Đinh Thế Phúc ký về việc giá bán lẻ điện tại các địa điểm thuê nhà để ở. Theo đó, người có thời hạn thuê nhà dưới 12 tháng không được quyền trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện mà chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện với đơn vị bán điện.

Chủ nhà có trách nhiệm thu tiền điện của người thuê nhà theo đúng sản lượng điện của người thuê nhà và giá bán lẻ điện trong hóa đơn tiền điện hàng tháng do đơn vị bán lẻ điện phát hành.

Quy định mới cũng cho phép 1 người thuê nhà được hưởng định mức mua lẻ điện sinh hoạt. Cụ thể, bên bán điện sẽ căn cứ vào giấy đăng ký tạm trú để tính định mức sử dụng điện. 1 người thuê nhà được tính là 1/4 định mức; 2 người được tính một nửa định mức; 3 người được tính 3/4 định mức. Khi có thay đổi về số người thuê nhà, chủ nhà trọ có trách nhiệm thông báo cho bên bán điện để điều chỉnh định mức tính toán tiền điện.

Đối với người thuê nhà từ 12 tháng trở lên, nếu được chủ nhà ủy quyền và bảo lãnh thanh toán tiền điện thì có quyền trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện với bên bán điện.

Cũng theo văn bản này, Cục Điều tiết điện lực yêu cầu Sở Công thương kiểm tra, giám sát các đơn vị điện lực, chủ nhà trọ thực hiện quy định tại các địa điểm cho thuê nhà để ở và báo cáo Cục Điều tiết điện lực, về tình hình thực hiện giá bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội trước ngày 15.11.2010.

Theo N.Lê
Lao động

phuongmai

Trở lên trên