TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu giảm giá dịp Tết

19-01-2015 - 21:43 PM | Thị trường

Nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu giảm giá dịp Tết

Nhiều đơn vị tham gia chương trình bình ổn giá hàng hóa Tết đã bắt đầu giảm giá một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.

Thực hiện chương trình bình ổn giá tết Ất Mùi, các doanh nghiệp tại TP HCM chuẩn bị lượng hàng hóa trị giá hơn 8.300 tỷ đồng. Hàng hóa chuẩn bị cho tết  năm nay tăng từ 10%-30% so với tết năm trước. Theo kế hoạch điều chỉnh giá của Sở Tài chính thành phố, từ ngày hôm nay nhiều doanh nghiệp như Saigon Co.op, Công ty TNHH Phạm Tôn, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn… đã điều chỉnh giảm giá một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.

Cụ thể, mức giảm gạo và thịt từ 500 đồng đến 3.000 đồng/kg. Trong đó, giá gà công nghiệp giảm từ 46.000 xuống còn 43.000 đồng/kg. Thịt gia súc và gạo giảm bình quân 500 đồng/kg, thịt lợn đùi có giá 89.500 đồng/kg, gạo Jasmine giá 14.700 đồng/kg.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết, các đơn vị sẽ ổn định giá đối với các nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu trong 2 tháng tết. Cụ thể, việc bình ổn giá này, sẽ được thực hiện trước tết 1 tháng và sau tết 1 tháng. Đối với nhóm hàng bình ổn sẽ không tăng giá. Đặc biệt trong những ngày cận tết sẽ có chương trình giảm giá một số hàng tiêu dùng thiết yếu./.

>>> Thị trường hàng Tết 2015 sẽ không biến động mạnh

Theo Lệ Hằng

PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên