Sẽ kiểm tra chất cấm trên thịt bò
Hiện nay, nguồn thịt bò đưa vào TP.HCM tiêu thụ chủ yếu có nguồn gốc từ Long An và Tây Ninh.
- 16-09-2015Dùng chất tạo nạc trong chăn nuôi lợn: Lợi trước mắt, hại lâu dài
- 11-09-2015“Ngành chăn nuôi đừng để thua trên sân nhà như vụ đùi gà Mỹ”
- 09-09-2015“Mong manh” trước hội nhập: Ngành chăn nuôi có thua trên sân nhà?
Chi cục Thú y TP.HCM đang có kế hoạch xin chủ trương và kinh phí từ UBND TP.HCM để xét nghiệm tồn dư chất cấm thuộc nhóm β-agonist (chất tạo nạc) trên thịt bò. Ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trưởng phòng Thanh tra Chi cục Thú y TP.HCM, cho biết thông tin trên sáng 18-9.
Cũng theo ông Nguyên, hiện Chi cục Thú y TP.HCM đang áp dụng phương pháp elisa để phát hiện tồn dư chất cấm trong mẫu nước tiểu heo. Xét nghiệm này phải mất ba tiếng đồng hồ mới có kết quả. Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đang cùng các nhà khoa học hoàn thiện dụng cụ test nhanh trong vòng năm phút. Nếu phương pháp này hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo thuận lợi cho cơ quan thú y khi xử lý những lô heo dương tính với chất cấm.
Pháp luật Tp Hồ Chí Minh