MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Siết chặt an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản mùa lễ hội, Tết

15-01-2015 - 14:08 PM | Thị trường

Siết chặt an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản mùa lễ hội, Tết

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân năm 2015, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu sở nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố siết chặt các hoạt động sản xuất, chế biến và kinh doanh trên địa bàn.

Cụ thể, các địa phương cần cử cán bộ bám sát cơ sở hướng dẫn nông dân thực hiện các quy trình, kỹ thuật sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.

Bên cạnh đó, các địa phương cần chủ động, tích cực phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn để tuyên truyền, vận động, giám sát người sản xuất, kinh doanh rau quả, thịt, thủy sản không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh, chất kích thích sinh trưởng trong sản xuất, kinh doanh; không sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh rau quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản.

Mặt khác, các đơn vị cơ sở cũng cần tuyên truyền vận động người tiêu dùng không ăn tiết canh, sử dụng các sản phẩm thực phẩm nông, lâm thủy sản không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng yêu cầu các cơ quan ban ngành cần chủ động tổ chức phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, chỉ đạo các chi cục trực thuộc thành lập các đoàn thanh tra chuyên ngành, đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản. Đặc biệt là các loại thực phẩm có nguy cơ cao và tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và lễ hội Xuân 2015./.

>>> Giá trị chuẩn bị hàng hóa Tết Nguyên đán tăng hơn 10%

Theo Thanh Tâm

PV

VietNam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên