TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sức mua lớn, hải sản tăng giá dịp nghỉ lễ

01-05-2015 - 09:32 AM | Thị trường

Sức mua lớn, hải sản tăng giá dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ kéo dài 6 ngày này đang được xem là cơ hội vàng đối với hoạt động kinh doanh khi sức mua hầu hết các mặt hàng đều tăng mạnh, nhất là nông, thủy sản.

Ngay trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ, các đầu mối cung ứng hải sản tươi sống đều quả quyết rằng sức tiêu thụ mặt hàng hải sản sẽ gấp đôi, gấp ba so với ngày bình thường.

Rất nhiều gia đình chọn chuyến du lịch đến các tỉnh ven biển miền Trung trong những ngày nghỉ lễ. Và trong chuyến du lịch ở các tỉnh ven biển miền Trung này, hầu như du khách khó mà chối từ những món ăn hấp dẫn chế biến từ hải sản tươi sống. Còn những gia đình không đi du lịch thì cũng chi tiêu rộng rãi, mua về hải sản tươi ngon thế này cho bữa ăn. Sức tiêu thụ các mặt hàng hải sản tăng mạnh vì lẽ đó.

Sức tiêu thụ mạnh, tuy nhiên giá hải sản trong những ngày lễ tại các chợ đầu mối tăng không nhiều lắm. Lý do là trong những ngày qua, lượng hải sản khai thác khá dồi dào. Cầu nhiều nhưng cung cũng nhiều. Những ngày qua, giá các mặt hàng hải sản dao động như sau:

- Cá thu: 150.000 đồng/kg.

- Cá dưa gang: 40.000 đồng/kg

- Hàu sữa: 30.000 - 35.000 đồng/kg.

- Ghẹ: 200.000 đồng/kg.

- Sò huyết: 80.000 đồng/kg

Tại các chợ đầu mối, giá tăng không nhiều lắm so với ngày thường. Tuy nhiên, tại các điểm bán lẻ cho người tiêu dùng, tùy vào lượng người mua và nguồn cung, giá bán sẽ có biến động. Thực tế trong các dịp lễ Tết, mức giá đối với mặt hàng tươi sống rất khó xác định. Thậm chí, trong cùng một địa phương, giá bán tại mỗi chợ cũng khác nhau.

Tuy nhiên, điểm thuận lợi đối với ngư dân là thủy sản nuôi trồng, khai thác bán ra trong dịp này nói chung được giá, tiêu thụ nhanh. Điều này một lần nữa cho thấy thị trường trong nước cực kỳ quan trọng đối với mặt hàng thủy sản, nhất là khi từ đầu năm đến nay, tình hình xuất khẩu thủy sản đang gặp nhiều khó khăn.

 

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên