TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Suzuki lặng lẽ thông báo triệu hồi xe Swift bị lỗi chân phanh

23-10-2015 - 14:40 PM | Thị trường

Suzuki lặng lẽ thông báo triệu hồi xe Swift bị lỗi chân phanh

Thay vì gửi thông cáo báo chí cho giới truyền thông trong nước, hãng Suzuki lại đăng thông báo triệu hồi xe Swift bị lỗi chân phanh lên một tờ báo giấy.

Mới đây, trên mạng xã hội đã bất ngờ xuất hiện hình ảnh chụp một mẩu tin trên báo giấy với nội dung Suzuki triệu hồi xe Swift bị lỗi chân phanh tại Việt Nam. Qua mẩu tin trên báo giấy, Suzuki công bố quyết định triệu hồi xe Swift (AZF414F) do công ty sản xuất và lắp ráp để cài đặt lại chương trình cho bộ điều khiển điện tử201204 (ECU) nhằm khắc phục hiện tượng giảm trợ lực phanh ở tốc độ thấp.

Tin thông báo triệu hồi xe Swift bị lỗi chân phanh của Suzuki trên một tờ báo giấy. Ảnh: Otofun

Trong điều kiện người lái thường xuyên đạp phanh xe ở tốc độ thấp, dưới 10 km/h, đánh lái qua lại ở bãi đậu xe hoặc lái xe khi ách tắc giao thông, người lái cảm thấy bàn đạp phanh nặng và hiệu quả lực phanh không như mong muốn.

Theo Suzuki, xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này là Swift AZF414F có số VIN là RLSHZC82SEV100003, RLSHZC82SEV100006 đến RLSHZC82SEV100811 và RLSHZC82SEV100812 đến RLSHZC82SEV101315.

Thời gian bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi Suzuki Swift tại Việt Nam là từ 15/10/2015. Chi phí sửa chữa là hoàn toàn miễn phí. Dự kiến thời gian khắc phục là 0,2 – 0,3 giờ/xe. Địa điểm khắc phục là các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Việt Nam Suzuki trên toàn quốc.

Đại lý Suzuki ủy quyền sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để đặt hẹn dịch vụ. Khách hàng cũng có thể liên hệ với đại lý Suzuki ủy quyền gần nhất để được hỗ trợ.

Như đã biết, vào hồi cuối tháng 5/2015, một số người dùng tại Việt Nam đã phản ánh hiện tượng lỗi chân phanh của xe Suzuki Swift. Theo đó, một số người lái có cảm giác đạp phanh mà phanh không đáp ứng hoặc chỉ đáp ứng ở mức 50% khi xe Suzuki Swift chạy với tốc độ thấp, khoảng dưới 10 km/h. Điều này đã khiến người dùng xe Suzuki Swift tại Việt Nam rất hoang mang.

Phản ánh của người dùng Việt Nam về hiện tượng cứng chân phanh trên Suzuki Swift.

Đến chiều ngày 27/5/2015, đại diện Suzuki Việt Nam đã mời những chủ xe phản ánh hiện tượng cứng chân phanh của Swift đến xưởng Suzuki ở Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội để gặp gỡ chuyên gia kỹ thuật của Suzuki Nhật Bản. Sau khi chạy thử, chuyên gia của Suzuki Nhật Bản đã ghi nhận chân phanh của dòng xe Swift này có những "hiện tượng" nặng và cứng khi chạy ở tốc độ thấp đúng như với mô tả của khách hàng.

Chuyên gia của Suzuki Nhật Bản gặp gỡ các chủ xe phản ánh hiện tượng cứng chân phanh của Swift tại Hà Nội.

Thông số kỹ thuật tại buổi chạy thử của những chiếc xe Swift này sẽ được chuyển về cho các kỹ sư tại nhà máy Suzuki Nhật Bản để nghiên cứu và tìm hiểu nguồn gốc của "hiện tượng phanh cứng và nặng khi tiến lùi với tốc độ chậm". Sang tháng 6/2015, chuyên gia Suzuki Nhật Bản đã xác định được những vấn đề mà Swift gặp phải.

Theo lời của chuyên gia Suzuki, một số xe Suzuki Swift tại Việt Nam gặp hiện tượng này là do có vấn đề với họng hút gió của xe. Khi họng hút gió hoạt động không ổn định sẽ dẫn tới hiện tượng điều phối chân không của hệ thống phanh bị ảnh hưởng dẫn đến hiện tượng "cương cứng" chân phanh như các chủ xe Suzuki Swift đã phản ảnh.

Biện pháp khắc phục ban đầu do chuyên gia Nhật Bản đưa ra là vệ sinh lại bầu lọc gió và họng gió, sau đó chạy lại phần mềm trên máy tính của xe để tinh chỉnh các thông số điều phối của họng gió và hệ thống ABS.

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên