MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tạm giữ container chứa hơn 10 tấn hàng lậu nhập từ Mỹ

28-01-2016 - 09:26 AM | Thị trường

Trong thùng container có hàng trăm chai rượu ngoại, hộp sữa Ensure, thực phẩm chức năng, đồ điện tử đã qua sử dụng….

Ngày 27-1, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải Phòng khu vực 1 cho biết đang tạm giữ một container để kiểm kê số hàng được nhập khẩu từ Mỹ về cảng Hải Phòng nhưng không được khai báo với cơ quan Hải quan khi làm thủ tục xuất hàng.

Bước đầu các cán bộ của Chi cục Hải quan xác định trong thùng container có hàng trăm chai rượu ngoại, hộp sữa Ensure, thực phẩm chức năng, đồ điện tử đã qua sử dụng….với tổng trọng lượng của container hàng này là trên 10 tấn, giá trị ước tính của lô hàng lên tới hàng tỷ đồng.

Cho đến chiều tối 27-1, công tác kiểm đếm số hàng trong container này vẫn đang được triển khai.

Theo đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải phòng khu vực 1, sau khi kiểm đếm xong số hàng trong container sẽ mời cơ quan giám định chất lượng vào cuộc để kiểm tra chất lượng số hàng hóa trên, từ đó xác minh mức độ vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.


Thùng container chứa nhiều thùng đựng hàng nhập lậu với khối lượng ước tính trên 10 tấn - Ảnh: Hải quan Hải Phòng cung cấp.

Thùng container chứa nhiều thùng đựng hàng nhập lậu với khối lượng ước tính trên 10 tấn - Ảnh: Hải quan Hải Phòng cung cấp.

Theo Tiến Thắng

Tuổi Trẻ

Trở lên trên