TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ trà Dr Thanh có vật lạ: Truy tìm trên toàn địa bàn Cà Mau

16-12-2015 - 14:41 PM | Thị trường

Vụ trà Dr Thanh có vật lạ: Truy tìm trên toàn địa bàn Cà Mau
Cuộc họp tại Cục ATVSTP tỉnh Cà Mau ngày 16/12

Lúc 8 giờ 30 ngày 16/12, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau chủ trì cuộc họp với các lực lượng và các chủ cơ sở mua bán trà thảo mộc Dr Thanh của Tân Hiệp Phát để truy tìm lô hàng có chứa vật lạ, lợn cợn.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Lý Tưởng, Chi cục phó Chi cục ATVSTP tỉnh Cà Mau đã niêm phong 7 chai trà thảo mộc tại quán cà phê Đất Mũi và kiểm tra tại tiệm tạp hóa Thanh Tòng, phường 5 (thành phố Cà Mau) phát hiện thêm 72 chai xuất hiện lợn cợn (giao cho chủ tiệm tạp hóa lưu giữ).

“Đây là những chai trà thảo mộc Dr Thanh có chứa vật lạ, lợn cợn nhưng chưa thể xác định chất lượng như thế nào?”, ông Tưởng cho biết.

Những người phát hiện trà thảo mộc Dr Thanh có lợn cợn, vật lạ là ông Trần Bất Tùng, chủ quán cà phê Đất Mũi, ông Võ Thanh Tòng, chủ tiệm tạp hóa đều lo ngại ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Ông Võ Thanh Tòng nói: “Tôi đang lưu giữ 72 chai Dr Thanh lợn cợn trong 5 thùng còn lại nhưng không thấy đại diện Tân Hiệp Phát giải thích, hướng dẫn cách xử lý hiện tượng bất thường này”.

Sản phẩm Dr Thanh bị niêm phong
Sản phẩm Dr Thanh bị niêm phong

Một người mặc đồng phục màu vàng, có gắn logo THP group, ngồi nói chen vào cuộc họp. Hỏi ra mới biết, đó là ông Vũ Đức Anh, nhân viên giám sát kinh doanh của Tân Hiệp Phát tại Cà Mau.

Dù không cung cấp được số lượng, thông tin sản phẩm, chất lượng đăng ký nhưng đã cho biết, trên địa bàn thành phố Cà Mau có 3 đại lý cấp 1 là Cty CP Thương nghiệp Cà Mau; Việt Loan và Chiêu Hưng.

Ông Từ Trọng Tính, nhân viên cửa hàng bách hóa Lê Lai, phường 2 (thành phố Cà Mau) đại diện Cty CP Thương nghiệp Cà Mau nói: “Tôi là nhân viên cửa hàng, không rõ số lượng lô hàng Dr Thanh đã nhập về bao nhiêu, bán bao nhiêu và còn tồn kho là bao nhiêu?”.

Nhân viên Tân Hiệp Phát móc bảng tên cho cán bộ ghi danh tánh
Nhân viên Tân Hiệp Phát móc bảng tên cho cán bộ ghi danh tánh

Ông Hoàng Lý Tưởng yêu cầu lực lượng tham gia đi kiểm tra, thống kê số lượng Dr Thanh tại 3 đại lý cấp 1 của Tân Hiệp Phát trên địa bàn thành phố Cà Mau.

“Trước mắt, chúng tôi truy xuất nguồn gốc Dr Thanh tại các đại lý để xác định lô hàng có vật lạ, lợn cợn để xử lý tiếp theo”, ông Tưởng nói.

Bác sĩ Trần Bé Ngoan, Giám đốc Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau cho hay, trong buổi sáng hôm nay, 16/12, các lực lượng phối hợp sẽ kiểm tra 3 đại lý cấp 1 của Tân Hiệp Phát tại thành phố Cà Mau. Đồng thời yêu cầu Trung tâm y tế các huyện kiểm tra trên địa bàn phụ trách”.

Theo Nguyễn Tiến Hưng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên