MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng hóa Việt Nam được ưa chuộng tại Campuchia

06-09-2022 - 18:38 PM | Thị trường

Nhiều sản phẩm hàng hóa Việt Nam đã gây dựng được lòng tin với người tiêu dùng Campuchia và ngày càng khẳng định được thương hiệu tại thị trường...

Tại chợ đầu mối Orussey ở thủ đô Phnom Penh, không khó để tìm mua một sản phẩm có nguồn gốc Việt Nam. Hầu hết các sạp bán đồ tiêu dùng, hàng gia dụng tại đây đều có trưng hàng Việt Nam bên cạnh các mặt hàng Thái Lan, Trung Quốc.

Từ các loại lương thực, thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô hay thực phẩm công nghệ như bánh kẹo, nước mắm, chè, cà phê, cho đến các nhu yếu phẩm cần thiết và những mặt hàng gia dụng, kim khí nhập khẩu từ Việt Nam đều được bày bán phổ biến trong chợ.

"Việt Nam và Campuchia có nhiều đặc điểm tương đồng về văn hóa, thói quen tiêu dùng nên hàng nhập từ Việt Nam rất được ưa chuộng ở đây. Cửa hàng chúng tôi nhập nhiều sản phẩm Việt Nam vì giá cả và nguồn cung tương đối ổn định", chị Te Heang - Tiểu thương tại chợ Orussey, Campuchia cho hay.

Hàng Việt Nam cũng xuất hiện ngày càng nhiều tại các siêu thị ở thủ đô Phnom Penh.

Ông Bou Sawun - người dân Phnom Penh, Campuchia cho hay: "Tôi thường đến siêu thị từ 1 đến 2 lần một tuần. Gia đình tôi rất thích các mặt hàng Việt Nam như trà, nước mắm. Sản phẩm Việt Nam có chất lượng tốt, giá cả vừa phải".

Hàng hóa Việt Nam được ưa chuộng tại Campuchia - Ảnh 1.

Hàng hóa Việt Nam được ưa chuộng tại Campuchia.

Với chất lượng cao và thiết kể mẫu mã đẹp, kích cỡ, chủng loại phong phú, các sản phẩm Việt Nam đã ngày càng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng tại Campuchia.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Campuchia , việc thúc đẩy các chính sách ưu đãi thuế cho hàng hóa của nhau, sẽ tạo điều kiện mở rộng nhập khẩu, phân phối sản phẩm Việt vào thị trường Campuchia.

"Cuối năm nay hai nước sẽ ký với nhau hiệp định mậu dịch biên giới. Đây là một khung pháp lý rất quan trọng làm cho công tác quản lý xuất nhập khẩu mậu dịch biên giới đi vào nề nếp và làm cho giao thương giữa hai nước ngày càng phát triển", ông Phan Văn Trường - Bí thư thứ nhất phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Campuchia cho hay.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Campuchia đạt hơn 7 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Campuchia đạt gần 3,7 tỷ USD, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Những kết quả tích cực này sẽ là động lực thúc đẩy hàng hóa Việt thâm nhập sâu và tạo chỗ đứng vững chắc tại Campuchia.

Theo Ban Thời sự

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên