MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng hot Kia EV6 chưa đến tay người Việt đã sắp có bản nâng cấp mạnh ngang siêu xe, giá quy đổi dự kiến chưa đến 1,4 tỷ đồng

25-11-2021 - 09:04 AM | Thị trường

Hàng hot Kia EV6 chưa đến tay người Việt đã sắp có bản nâng cấp mạnh ngang siêu xe, giá quy đổi dự kiến chưa đến 1,4 tỷ đồng

Kia EV6 dự kiến đến Việt Nam vào quý II năm sau. Nhưng ngay tại triển lãm Los Angeles Auto Show, nhà sản xuất Hàn Quốc đã úp mở rất có thể phiên bản hiệu suất cao GT sẽ còn được nâng cấp “dữ dội” hơn nữa.

GT là tên thường dùng cho những phiên bản hiệu suất cao có thể sánh ngang với siêu xe. Nếu thông tin trên là đúng, Kia EV6 GT "nâng cấp" sẽ là một cái tên rất đáng để mong chờ.

Nhất là khi Kia EV6 đã phá vỡ kỷ lục Guiness của Tesla với thời gian sạc ngắn nhất trong hành trình "phượt" trên quãng đường tương đương từ Hà Nội vào TP. HCM .

Với hệ dẫn động 4 bánh, công suất 577 mã lực và mô-men xoắn 720 Nm cùng tốc độ tối đa 261 km/h, Kia EV6 GT mang trong mình hiệu suất tương đương siêu xe với mức giá chưa đến 60.000 USD (chưa tính thuế phí).

Hàng hot Kia EV6 chưa đến tay người Việt đã sắp có bản nâng cấp mạnh ngang siêu xe, giá quy đổi dự kiến chưa đến 1,4 tỷ đồng - Ảnh 1.
Hàng hot Kia EV6 chưa đến tay người Việt đã sắp có bản nâng cấp mạnh ngang siêu xe, giá quy đổi dự kiến chưa đến 1,4 tỷ đồng - Ảnh 2.
Hàng hot Kia EV6 chưa đến tay người Việt đã sắp có bản nâng cấp mạnh ngang siêu xe, giá quy đổi dự kiến chưa đến 1,4 tỷ đồng - Ảnh 3.

Rất có thể GT chưa phải phiên bản khủng nhất của Kia EV6. Khi Car Buzz đặt câu hỏi tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 rằng EV6 GT có thể nhanh hơn nữa không, Phó giám đốc tiếp thị của Kia tại Bắc Mỹ, Russell Wager, không trả lời trực tiếp, thay vào đó là một nụ cười đầy ẩn ý cho thấy chuyện gì cũng có thể xảy ra.

"Bản GT tăng tốc 0-100 km/h chưa đến 3,5 giây. Câu hỏi của anh có nghĩa là nó có thể đạt tới sức mạnh cao nhất ở mức nào. Tôi chỉ có thể nói thế này: Chúng tôi đã so với tất cả các siêu xe trên quãng đường 1/4 dặm [0,4 km hay đua drag - PV]. Nó đã vượt qua tất cả [những chiếc tham gia test], chỉ trừ chiếc McLaren. Vì vậy, hiện tại, nó không tệ. Tôi nghĩ điều đó cũng đã tốt rồi. Nhưng chúng tôi không ngừng chinh phục mức hiệu suất tốt hơn nữa. Không có gì là không thể cả."

Hàng hot Kia EV6 chưa đến tay người Việt đã sắp có bản nâng cấp mạnh ngang siêu xe, giá quy đổi dự kiến chưa đến 1,4 tỷ đồng - Ảnh 4.
Hàng hot Kia EV6 chưa đến tay người Việt đã sắp có bản nâng cấp mạnh ngang siêu xe, giá quy đổi dự kiến chưa đến 1,4 tỷ đồng - Ảnh 5.
Hàng hot Kia EV6 chưa đến tay người Việt đã sắp có bản nâng cấp mạnh ngang siêu xe, giá quy đổi dự kiến chưa đến 1,4 tỷ đồng - Ảnh 6.

Còn quá sớm để biết liệu Kia EV6 còn nâng cấp hiệu suất nữa hay không, nhưng tuổi thọ của một chiếc xe mới ngày nay thông thường là khoảng 5-6 năm, lại còn bản facelift. Vì vậy, hoàn toàn có khả năng một Kia EV6 ấn tượng hơn sẽ sớm xuất hiện.

Hàng hot Kia EV6 chưa đến tay người Việt đã sắp có bản nâng cấp mạnh ngang siêu xe, giá quy đổi dự kiến chưa đến 1,4 tỷ đồng - Ảnh 7.

EV6 sẽ là "đầu tàu" cho đoàn quân xe điện của Kia. Tiếp đến là concept EV9 đã đến triển lãm LA Auto Show, dự kiến sẽ được sản xuất trong một tương lai không xa. Khả năng cao nó cũng sẽ có bản hiệu suất cao GT như EV6. Khi Car Buzz hỏi liệu rằng có thể có bản off-road "nặng đô" hay không, Wager lại trả lời bằng nụ cười y hệt như trước. Vậy là, người tiêu dùng lại tha hồ chờ mong.

Theo Thanh Linh

Pháp luật & bạn đọc

Trở lên trên