MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh khoản hạ nhiệt, VnIndex loay hoay quanh ngưỡng 935 điểm

Thị trường chứng khoán đang trong trạng thái loay hoay ở mặt bằng giá hiện tại. Nhà đầu tư có lẽ sẽ khó khăn hơn trong công cuộc kiếm tiền trên thị trường chứng khoán khi mà cơ hội không còn xuất hiện trên diện rộng.

Không có nhiều động lực để tăng mạnh, thị trường chứng khoán đang trở nên loay hoay ở ngưỡng giá hiện tại. Câu chuyện thị trường hiện chỉ là những mẩu chuyện riêng lẻ tại từng cổ phiếu. Nhiều người cho rằng, sự phân hóa mạnh mẽ giai đoạn hiện nay có thể là một yếu tố giúp thị trường chứng khoán giữ nhiệt, giữ nhà đầu tư trong bối cảnh động lực để thúc đẩy toàn thị trường ít đi.

SBT chốt phiên giao dịch hôm nay đạt mức tăng 4,4%. Giá cổ phiếu SBT tăng mạnh trong bối cảnh kết quả kinh doanh quý 1 niên độ 2020-2021 của công ty khả quan với con số tiêu thụ gần 312 ngàn tấn đường, tăng 42% so với cùng kỳ, Doanh thu thuần đạt 3.656 tỷ đồng, tăng hơn 15% cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 104 tỷ, tăng 192% so với cùng kỳ.

TCH tăng 3,3% sau chuỗi 6 ngày liên tiếp giảm sâu dù kết quả kinh doanh tích cực.

Tuy hạ nhiệt một chút so với mức giá lúc đỉnh cao nhưng TCB kết thúc ngày với mức tăng 2,8% lên 22.000 đồng/cổ phiếu. 

VIC bất ngờ giảm 2% cuối phiên. VCB, ROS, PNJ, CTG, MSN đều chốt phiên ở giá giảm so với tham chiếu nhưng mức giảm không lớn, dưới 1%. 

Chốt phiên giao dịch, VnIndex tăng gần 2 điểm lên 935,41 điểm, thanh khoản sàn HoSE đạt 6.306 tỷ đồng; HNX-Index tăng 1,71 điểm lên 138,58 điểm, thanh khoản đạt gần 630 tỷ đồng. So với mặt bằng thanh khoản tháng trước, 2 phiên gần đây, thanh khoản thị trường chứng khoán đã hạ nhiệt đáng kể.

Thị trường chứng khoán đang trong trạng thái loay hoay ở mặt bằng giá hiện tại. Nhà đầu tư có lẽ sẽ khó khăn hơn trong công cuộc kiếm tiền trên thị trường chứng khoán khi phải phân tích sâu hơn nữa để kiếm được những "mỏ vàng" khi mà cơ hội không còn xuất hiện trên diện rộng. 

=================

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường chứng khoán vẫn khá bình lặng. Dù nhiều cổ phiếu tăng điểm giúp thị trường chứng khoán ngập trong sắc xanh tăng giá nhưng ngoại trừ vài cổ phiếu có điểm nhấn thú vị thì thị trường khá bình lặng. Cổ phiếu tăng trong biên độ khá hẹp.

Thanh khoản hạ nhiệt, VnIndex loay hoay quanh ngưỡng 935 điểm - Ảnh 1.

DGW bất ngờ tăng mạnh phiên giao dịch sáng nay kèm thanh khoản cao

Đáng chú ý nhất trong phiên giao dịch sáng nay là DGW của Digiworld. Cổ phiếu ngành công nghệ này bất ngờ đạt mức tăng 6,5% đẩy giá cổ phiếu lên ngưỡng 57.700 đồng với thanh khoản lên đến hơn 720 nghìn cổ phiếu.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, Digiworld là một trong số ít doanh nghiệp đạt tăng trưởng cả doanh thu và lợi nhuận mạnh mẽ trong giai đoạn Covid-19. 9 tháng đầu năm, Digiworld đã hoàn thành 83% kế hoạch lợi nhuận được Đại hội cổ đông giao phó.

Trong nhóm VN30, TCB tiếp tục bứt phá mạnh mẽ. Chốt phiên sáng, TCB đạt mức tăng 4% lên ngưỡng 22.250 đồng. TCH, SBT, REE đều tăng khá tốt phiên sáng nay.

Phía giảm giá, VCB đang "dẫn đầu" nhóm VN30 nhưng mức giảm đến cuối phiên sáng chỉ 1,2%.

==================

Đón nhận thông tin tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ, hàng loạt cổ phiếu sáng nay đã hồi phục tăng mạnh mẽ ngay từ đầu phiên đẩy VnIndex tăng điểm. Tuy nhiên, đà tăng yếu dần sau 30' giao dịch và dù thị trường chứng khoán vẫn đang tăng điểm với sắc xanh bao phủ thị trường chứng khoán nhưng mức tăng tại các cổ phiếu không đáng kể khiến thị trường trầm lắng.

Tại thời điểm 10h15', sàn HoSE giao dịch đạt 1.800 tỷ, sàn HNX đạt hơn 220 tỷ. Đây vẫn là mức thanh khoản khá cao và cũng là điểm sáng đáng chú ý khi mà phiên hôm qua thanh khoản đã tụt dốc mạnh.

HSG là cổ phiếu đáng chú ý sáng nay khi khớp lệnh 10,5 triệu cổ phiếu chỉ trong hơn 1 giờ giao dịch. Cổ phiếu HSG hiện cũng đang tăng vọt sau thông tin kết quả kinh doanh khả quan.

Trong nhóm VN30, TCB là cổ phiếu ngân hàng đáng chú ý khi đạt mức tăng gần 2%. Sau vài phiên điều chỉnh, TCB dường như đang trở lại, nối tiếp chuỗi ngày tăng giá trước đó.


Phương Chi

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên