MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM thu hồi giấy phép kinh doanh nội địa của nhiều công ty du lịch lữ hành

TPO - Ngày 19/10, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc sở Du lịch TPHCM đã ký quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ Lữ hành nội địa của Công ty cổ phần Tatinta (có địa chỉ tại phường Tân Phú- Quận 7-TPHCM).

Theo Quyết định số 336/QĐ-SDL ngày 19/10/2022 của Sở Du lịch TPHCM, căn cứ quyết định của UBND TPHCM, căn cứ vào Luật Du lịch và Thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, theo đề nghị của Trưởng phòng Quản lý Lữ hành thuộc Sở Du lịch TPHCM, Sở Du lịch TPHCM tiến hành thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa của Công ty Cổ phần Tatinta. Số tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa Công ty Cổ phần Tatinta được xử lý theo quy định của Luật Du lịch.

TPHCM thu hồi giấy phép kinh doanh nội địa của nhiều công ty du lịch lữ hành - Ảnh 1.

Du khách Việt đi du lịch tại Cần Giờ (Ảnh: TL).

Trước Công ty cổ phần Titanti, Sở Du lịch TPHCM cũng đã có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa của một số công ty du lịch khác như Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Du lịch Vietnam Tourist, Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Dế Mèn; Công ty Cổ phần Saigon Star….

Ông Nguyên Hà - đại diện cho Công ty TNHH MTV Du lịch Dế Mèn - cho hay: “Sở Du lịch TPHCM ngừng giấy phép lữ hành nội địa của công ty chúng tôi vì chúng tôi đã có Giấy phép lữ hành quốc tế số 79-1453/2022 /TCDL-GP lữ hành quốc tế do Tổng cục Du lịch cấp. Đây là việc bình thường, vì theo Luật du lịch, Công ty lữ hành có Giấy phép quốc tế mặc nhiên sẽ được kinh doanh lữ hành nội địa”.

Lý giải về việc rút phép này, một chuyên gia du lịch cho biết, hầu hết các công ty du lịch bị rút giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa đều là những công ty đã từng hoạt động lữ hành quốc tế. Tuy nhiên trong thời gian đại dịch, do không có các hoạt động du lịch quốc tế nên nhiều công ty đã phải rút giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế để lấy tiền ký quỹ cũng như tập trung tổ chức mảng kinh doanh lữ hành nội địa. Sau khi du lịch mở cửa, công ty tiếp tục mở lại dịch vụ kinh doanh lữ hành quốc tế nên Sở Du lịch đã thu hồi giấy phép lữ hành nội địa của các công ty này.

Theo Trọng Thịnh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên