MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng loạt đơn vị tố Donald Trump khai vống giá trị tài sản

09-08-2016 - 11:14 AM | Tài chính quốc tế

Theo một báo cáo mới nhất, giá trị tài sản của Trump chưa bằng một nửa con số mà ứng viên Đảng Cộng hòa đã từng tuyên bố.

Trước đây, ông Trump đã từng tuyên bố tổng tài sản của mình trị giá hơn 10 tỷ USD, tuy nhiên con số trong một báo cáo mới đây nhất cho thấy giá trị tài sản ròng của vị ứng viên Đảng Cộng hòa chỉ khoảng 4,5 tỷ USD.

Wealth X, một công ty tư vấn ngày hôm nay vừa công bố báo cáo điều tra giá trị tài sản của các nhà tỷ phú năm 2015. Theo đó, phía này nhận thấy số lượng nhà tỷ phú trên thế giới đã tăng lên đến con số cao kỷ lục 2.473 nhà tỷ phú trên toàn thế giới. Tổng số lượng tài sản mà những người giàu nhất thế giới nắm giữ đã chạm tới con số 7.700 tỷ USD – cao nhất từ trước đến nay.

Kết quả báo cáo điều tra cũng làm sáng tỏ giá trị tài sản ròng của một số nhân vật đặc biệt trong đó có ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong khi ông luôn lấy khối lượng tài sản kếch xù của mình làm lợi thế tranh cử và cũng từng tuyên bố giá trị tài sản đang nắm giữ lên tới 10 tỷ USD, Wealth X kết luận giá trị tài sản ròng của Donald Trump chỉ khoảng 4,5 tỷ USD – chưa bằng 1 nửa con số ban đầu Trump tuyên bố.

Wealth X không phải là nhóm đầu tiên phát hiện ra gian dối của ông Trump về báo cáo giá trị tài sản của bản thân. Đầu năm nay, tạp chí Forbes cũng cho rằng tài sản của ông Trump không thể cao như vậy. Bloomberg ước tính giá trị tài sản ròng của ông Trump chỉ khoảng 2,9 tỷ USD. Hồi tháng 5, Fortune cho rằng tài sản của Trump chỉ khoảng 3,9 tỷ USD.

Anh Sa

Money

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên