TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt tác phẩm của Việt Nam lọt top cuộc thi Drone Photo Awards 2020, tấm ảnh đạt giải nhất quá xuất sắc vì độ "ảo diệu"

27-09-2020 - 15:24 PM | Sống

Hàng loạt tác phẩm của Việt Nam lọt top cuộc thi Drone Photo Awards 2020, tấm ảnh đạt giải nhất quá xuất sắc vì độ "ảo diệu"

Mới đây, những tấm ảnh xuất sắc của cuộc thi chụp ảnh từ thiết bị bay không người lái Drone Photo Awards 2020 đã được công bố.

Mới đây, cuộc thi chụp ảnh từ thiết bị bay không người lái Drone Photo Awards 2020 đã công bố kết quả. Đây là một cuộc thi nhiếp ảnh được đánh giá rất cao, thu hút hàng nghìn tác phẩm được gửi về từ 126 quốc gia ở khắp nơi trên thế giới.

Trong đó, tác phẩm xuất sắc nhất giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi này thuộc về một nhiếp ảnh gia người Australia là Jim Picot với tấm ảnh chụp ngoài khơi bang New South Wales, Australia, gần bãi biển Avoca. Điều đặc biệt của hình ảnh là một khoảnh khắc vô cùng "ảo diệu", khi đàn cá hồi vô tình xếp thành hình trái tim với một con cá mập bơi ở giữa.

Hàng loạt tác phẩm của Việt Nam lọt top cuộc thi Drone Photo Awards 2020, tấm ảnh đạt giải nhất quá xuất sắc vì độ ảo diệu - Ảnh 1.

Tấm ảnh đạt giải nhất thuộc về nhiếp ảnh gia người Australia là Jim Picot

Bên cạnh đó, một số tác phẩm của các nhiếp ảnh gia người Việt cũng lọt top các tác phẩm được đánh giá cao như tác phẩm The fishing net (Lưới đánh cá) của nhiếp ảnh gia người Việt Phạm Huy Trung lọt vào top hạng mục Trừu tượng hay tác phẩm Cross the field (Băng qua đồng) của nữ nhiếp ảnh gia người Việt Khánh Phan nằm trong top xuất sắc ở mục Con người.

Hàng loạt tác phẩm của Việt Nam lọt top cuộc thi Drone Photo Awards 2020, tấm ảnh đạt giải nhất quá xuất sắc vì độ ảo diệu - Ảnh 2.

Tác phẩm The fishing net (Lưới đánh cá) ghi lại cảnh thả lưới đánh cá ở biển Việt Nam, nhìn từ trên cao giống như một bông hoa đang nở


Hàng loạt tác phẩm của Việt Nam lọt top cuộc thi Drone Photo Awards 2020, tấm ảnh đạt giải nhất quá xuất sắc vì độ ảo diệu - Ảnh 3.

Cross the field (Băng qua đồng) là hình ảnh hai mẹ con dẫn đàn bò băng qua đồng cỏ về nhà sau một ngày lao động

Bên cạnh đó, các tác phẩm xuất sắc ở các hạn mục khác cũng khiến người xem phải trầm trồ.

Hàng loạt tác phẩm của Việt Nam lọt top cuộc thi Drone Photo Awards 2020, tấm ảnh đạt giải nhất quá xuất sắc vì độ ảo diệu - Ảnh 4.

Tác phẩm chiến thắng hạng mục Thiên nhiên: cá voi xám giúp đẩy chiếc thuyền của du khách đi


Hàng loạt tác phẩm của Việt Nam lọt top cuộc thi Drone Photo Awards 2020, tấm ảnh đạt giải nhất quá xuất sắc vì độ ảo diệu - Ảnh 5.

Tác phẩm chiến thắng hạng mục Động vật hoang dã: cuộc sống của những con diệc trên ngọn cây


Hàng loạt tác phẩm của Việt Nam lọt top cuộc thi Drone Photo Awards 2020, tấm ảnh đạt giải nhất quá xuất sắc vì độ ảo diệu - Ảnh 6.

Tác phẩm chiến thắng hạng mục Đô thị: Cấu trúc ngoài hành tinh trên Trái đất (chụp bên trên Tòa tháp đôi Petronas ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia)


Hàng loạt tác phẩm của Việt Nam lọt top cuộc thi Drone Photo Awards 2020, tấm ảnh đạt giải nhất quá xuất sắc vì độ ảo diệu - Ảnh 7.

Tác phẩm đạt Á quân hạng mục Thiên nhiên: Hình ảnh hồng hạc ở hồ Logipi

Nguồn: boredpanda, mymodernmet, droneawards.photo...

Theo Hạ Linh

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên