MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãng mỹ phẩm của ca sĩ Hồ Ngọc Hà thắng lớn nhờ đặt cược vào xu hướng chăm sóc da mặt khi chị em ở nhà nhiều hơn

07-03-2022 - 14:59 PM | Doanh nghiệp

Hãng mỹ phẩm của ca sĩ Hồ Ngọc Hà thắng lớn nhờ đặt cược vào xu hướng chăm sóc da mặt khi chị em ở nhà nhiều hơn

Trong chia sẻ mới đây, đại diện hãng cho biết dù đã và đang nhận được rất nhiều lời mời hợp tác từ các đối tác ngoại, song M.O.I vẫn đặt mục tiêu sẽ tiếp tục khai thác thị trường trong nước thời gian tới.

2021 có thể được xem là năm chưa từng có tiền lệ với bất kỳ một đơn vị kinh doanh nào, khi chúng ta mất đâu đó nửa năm giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 bùng phát. Hệ luỵ, nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động sau thời gian dài cố gắng cầm cự, đặc biệt với các đơn vị startup còn non trẻ.

Dù vậy, vẫn còn đó nhiều thương hiệu trụ vững, dù rằng thành tích không thể so sánh với các năm bình thường song kết quả vẫn vượt ngoài mong đợi ban lãnh đạo. Ra mắt chính thức từ năm 2018, hành trình đi tìm thương hiệu mỹ phẩm của người Việt dành cho chính người Việt của M.O.I Cosmetics đến nay đã tròn 4 năm. Trong chia sẻ mới đây, đại diện hãng cho biết dù đã và đang nhận được rất nhiều lời mời hợp tác từ các đối tác ngoại, song M.O.I vẫn đặt mục tiêu sẽ tiếp tục khai thác thị trường trong nước thời gian tới.

Bởi, "kim chỉ nam từ lúc thành lập đến nay là tạo ra sản phẩm dành riêng cho người Việt. Thời điểm bắt đầu, M.O.I chỉ tập trung vào son môi, nhưng với tên gọi Thương hiệu mỹ phẩm trang điểm chuyên nghhiệp đầu tiên tại Việt nam, đội ngũ sáng lập M.O.I Cosmetics tự thấy phải có trách nhiệm hơn với sứ mệnh của mình đó là tạo ra những sản phẩm trang điểm đa dạng nhưng phù hợp, dễ sử dụng nhất cho phụ nữ Việt", Hồ Ngọc Hà, sáng lập & Giám đốc Sáng Tạo M.O.I Cosmetics bày tỏ.

2021 với nửa năm giãn cách xã hội, sản phẩm chăm sóc tại nhà có cơ hội thay đổi cục diện bán hàng

Tổng kết năm 2021, M.O.I ghi nhận tiêu thụ được 2 triệu sản phẩm, trong đó son môi vẫn là dòng chủ lực từ trước tới nay. Song song, một sản phẩm khác cũng góp phần thay đổi cục diện Công ty là dòng mặt nạ gạo. "Đại dịch diễn ra 2 năm khiến mọi người ở nhà nhiều hơn, và tự thân chăm sóc da mặt nhiều hơn. Điều này tạo cơ hội cho M.O.I với sản phẩm mặt nạ gạo. Dù mới ra mắt giữa năm 2019 tuy nhiên hiện sản phẩm này đã nhanh chóng trở thành một trong những dòng tạo doanh thu chính cho doanh nghiệp", ông Lâm Thành Kim – sáng lập và CEO M.O.I cho biết.

Nói về năm 2021, CEO cho biết đội ngũ khá hài lòng về những kết quả Công ty đạt được. Dù rằng những con số này không thể đem so sánh với giai đoạn 2018-2020, ngược lại cho thấy Công ty đang thích ứng rất tốt với những biến động. Thậm chí, có những tháng M.O.I xác định mục tiêu "nghỉ dưỡng" không quan tâm con số để đảm bảo an toàn cho vận hành ở mức độ đỉnh dịch, song thực tế nhu cầu của thị trường vẫn có nhiều và Công ty vẫn bán được hàng.

"Còn ở những tháng có thể hoạt động M.O.I nỗ lực thúc đẩy doanh số để đạt kế hoạch cả năm cũng như đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Công ty cũng ra mắt được dòng thương hiệu dưỡng da gồm sữa rửa mặt, toner D.A by M.O.I. (Dermatologist Advised). Như vậy, đến nay M.O.I đã có gần như đầy đủ các dòng chăm sóc cơ bản từ toner, phấn, son môi, chì kẻ mày… bước tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng niềm tin với người tiêu dùng và mở rộng phân khúc khách hàng thông qua các bộ sưu tập khác nhau", ông Kim nói.

2 tháng đầu năm tăng trưởng 200%: Sức mua đang hồi phục và thậm chí tăng trưởng

Sang năm 2022, theo đánh giá của M.O.I sức mua đang dần hồi phục rất tốt. Đơn cử, bộ sưu tập mới đây của Công ty đã cháy hàng ngay sau buổi ra mắt, và nhiều dòng sản phẩm hiện tại cũng đang tiêu thụ rất nhanh. Riêng 2 tháng đầu năm, những tín hiệu khả quan từ thị trường đã giúp M.O.I đạt hơn 200% mục tiêu kinh doanh đề ra.

"Điều này cho thấy nhu cầu của thị trường không chỉ đang hồi phục mà thậm chí còn tăng trưởng so với trước dịch. Dù vậy, trước tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, M.O.I chủ trương đặt kế hoạch thận trọng với nhiều kịch bản khác nhau. Dự kiến tổng tăng trưởng doanh số cả năm nay ước đạt khoảng 30% so với năm 2021", CEO chia sẻ.  

Trong đó, kênh online tiếp tục là kênh bán hàng chính của M.O.I. Điều này cũng là định hướng ngay từ ngày đầu thành lập, khi mà việc bán hàng trực tiếp không được ưu tiên vì chi phí mặt bằng và nhân sự rất cao. Trong khi đó, hành vi tiêu dùng của khách hàng lại đang thay đổi theo hướng trực tuyến.

Mặt khác, sau đại dịch, khách hàng không chỉ mua sản phẩm vì sự tò mò, mẫu mã hoặc giải toả mục đích sưu tầm của bản thân, mà họ bắt đầu khắt khe hơn trong lựa chọn của mình. Họ có sự so sánh về chất lượng, giá cả giữa các thương hiệu… Do đó, M.O.I muốn tập trung vào chất lượng sản phẩm. Hiện, 90% doanh thu của Công ty đến từ kênh online, còn lại là offline với hơn 75 cửa hàng thuộc các chuỗi phân phối mỹ phẩm lớn trên cả nước.

Nhận được lời mời hợp tác từ nhiều bên ngoại, song mục tiêu vẫn tiếp tục khai thác thị trường trong nước

Thực tế, sự màu mỡ của thị trường mỹ phẩm và "lỗ hổng" thương hiệu nội địa thu hút rất nhiều bên nhảy vào giai đoạn 2018-2019. Dù vậy, gần như không có nhiều thương hiệu tồn tại và phát triển tính đến nay.

Riêng M.O.I, doanh nghiệp khi mới thành lập từng chịu sức ép lớn trước quan điểm bán được hàng là nhờ vào sức ảnh hưởng ca sĩ Hồ Ngọc Hà. "Đợt ra mắt đầu tiên của M.O.I đã gây ra cơn sốt lớn, đó là thành công nhưng sau đó chúng tôi cũng gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Dù thế nào, Công ty vẫn giữ vững mục tiêu là tạo thương hiệu mỹ phẩm chuyên nghiệp cho người Việt.

Tại sao?

Vì khi bắt đầu M.O.I đã thấy được câu chuyện người Việt đang sử dụng sản phẩm được sản xuất chủ yếu  thị trường lớn như châu Mỹ, châu Âu, hoặc các thị trường lớn ở châu Á… và hoàn toàn không phù hợp với thời tiết, sắc tố da của người Việt. Chưa kể, kiến thức về chăm sóc da của người tiêu dùng Việt so với khu vực vẫn còn ít, do đó M.O.I không đặt mục tiêu bán được bao nhiêu sản phẩm, mà điều mong muốn lúc bấy giờ là bán được sản phẩm dễ dàng sử dụng và phù hợp nhất.

Chính điều này dẫn dắt thành công của M.O.I tính đến hiện tại. Vì dù hành vi có thay đổi như thế nào thì người tiêu dùng vẫn luôn tìm kiếm một sản phẩm tốt, phù hợp nhất cho bản thân mình", Hồ Ngọc Hà nói.

Tổng kết năm đầu tiên hoạt động, Công ty tiêu thụ khoảng 300.000 sản phẩm, thắng lớn với 30 tỷ đồng doanh thu trong năm 2018. Năm 2019, M.O.I tăng trưởng 180% doanh thu, năm 2020 doanh thu của M.O.I tiếp tục giữ mức tăng trưởng thêm 44%, đây cũng là năm M.O.I ra hết các dòng sản phẩm cho định hướng bộ chăm sóc da cơ bản dành cho người Việt.

Hiện tại, công ty vẫn sẽ tiếp tục gia công tại các nhà máy Hàn Quốc. Trong tương lai, đội ngũ sáng lập cho biết cũng bắt đầu nghĩ đến việc đặt nhà máy tại Việt Nam tuy nhiên cần đảm bảo được yếu tố kỹ thuật và công nghệ tối ưu nhất trên thế giới thì mới có thể triển khai. Đại diện hãng cũng cho biết đã và đang nhận được rất nhiều lời mời gọi từ các đối tác ngoại, song M.O.I vẫn đặt mục tiêu tiếp tục chinh phục người tiêu dùng trong nước.

https://cafef.vn/hang-my-pham-cua-ca-si-ho-ngoc-ha-thang-lon-nho-dat-cuoc-vao-xu-huong-cham-soc-da-mat-khi-chi-em-o-nha-nhieu-hon-20220306195041034.chn

Thảo Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên