TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới

27-03-2020 - 09:20 AM | Doanh nghiệp

Ngay sau "lệnh" đóng cửa các tụ điểm vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán ăn... của UBND TPHCM với những cơ sở kinh doanh có công suất từ 30 người trở lên, nhiều hàng quán đã dọn bớt bàn ghế để chỉ phục vụ dưới 30 khách.

Covid19 đã ảnh hưởng rất lớn đến nhiều lĩnh vực, trong đó có các cơ sở kinh doanh thức ăn, đồ uống. Sau thông báo của UBND TPHCM về việc đóng cửa các tụ điểm vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán ăn... với những cơ sở kinh doanh có công suất từ 30 người trở lên từ này 24/3 đến 31/3, nhiều hàng quán đã đóng cửa. Bên cạnh đó, nhiều hàng quán khác cũng đang xoay xở để phù hợp với quy định của nhà nước.

Một quán cà phê ở quận 1, TPHCM treo biển "Quán chỉ phục vụ tối đa 29 người. Ưu tiên khách mua mang về. Đồng giá 18.000 đồng/ly". (ảnh: Đỗ Thùy Vân)

Một trường hợp khác, chị Thanh Hương - chủ chuỗi nhà hàng ở Gò Vấp, cho biết từ quy mô với sức chứa hơn 100 khách, sang ngày 25/3, chị phải tinh gọn và cất bớt bàn ghế để đảm bảo giảm xuống còn 30 khách trở lại, nhà hàng cũng dán thông báo về việc này. Tuy vậy, chị vẫn không biết làm như vậy đã đúng chủ trương chưa.

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới - Ảnh 1.

Nhà hàng ở Gò Vấp thông báo chỉ phục vụ tối đa 30 khách. Ảnh: Nguyễn Trí

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới - Ảnh 2.

Chủ nhà hàng ở Gò Vấp thu dọn bàn ghế để chỉ còn đủ phục vụ tối đa 30 khách. Ảnh: Nguyễn Trí

Bên cạnh đó, nhiều chuỗi cà phê, nhà hàng đóng cửa để khách đặt qua app, website hoặc mở bán nhưng chỉ phục vụ khách mang đi.

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới - Ảnh 3.

Cửa hàng Viva Star ở quận Gò Vấp cửa đóng then cài từ ngày 25/3. Ảnh: Đỗ Lan

Chuỗi The Coffee House cho biết họ đã đóng cửa gần 100 quán tại TPHCM từ ngày 24/3 đến 31/3. Chuỗi sẽ phục vụ đặt qua website hoặc app.

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới - Ảnh 4.

The Coffee House trên đường Nguyễn Kiệm, Gò Vấp cũng đóng cửa. Ảnh: Đỗ Lan

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới - Ảnh 6.

Cửa hàng F.Zone cà phê, nơi bình thường rất tấp nập, nay đã đóng cửa. Ảnh: Đỗ Lan

Nhà hàng Wrap&Roll thông báo đóng cửa các điểm bán tại TPHCM từ ngày 25/3 đến 31/3. Nhà hàng phục vụ khách mua mang đi (áp dụng tại Wrap&Roll Hai Bà Trưng, Huỳnh Thúc Kháng và Nguyễn Đức Cảnh). Hoặc khách hàng có thể đặt qua app.

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới - Ảnh 8.

Thế Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên