MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãng sản xuất ô tô cho Putin tung xe mới siêu sang như Rolls-Royce

25-08-2018 - 09:15 AM | Sống

Có thể nói dòng sedan hạng sang tới từ dự án xe quốc dân Aurus của Nga có đẳng cấp không thua kém các thương hiệu đã thành danh hiện nay ngoài thị trường.

Sau khi chiếc limousine Aurus Senat của tổng thống Putin "làm mưa làm gió" tại các hội nghị chính trị thế giới và được so sánh với quái thú "The Beast" của tổng thống Mỹ Donald Trump, thương hiệu xe quốc dân Aurus của Nga vô hình chung cũng nhận được sự kỳ vọng vô cùng lớn của người dân Nga nói riêng và giới mộ điệu xe toàn cầu nói chung.

Hãng sản xuất ô tô cho Putin tung xe mới siêu sang như Rolls-Royce - Ảnh 1.

Giờ, thông tin mới nhất về dòng Aurus Sedan hạng sang cho thấy chiếc xe này sang không kém limousine của tổng thống Putin ngoại trừ việc ngắn hơn hẳn – điều không mấy ngạc nhiên khi biết rằng bản dành cho chính trị gia hàng đầu nước Nga có chiều dài lên tới... 6.620 mm. Nội thất xe mang đậm nét sang trọng, lịch lãm giao thoa với vẻ hiện đại mà vẫn có nét cổ điển truyền thống của Nga đan xen.

Hãng sản xuất ô tô cho Putin tung xe mới siêu sang như Rolls-Royce - Ảnh 2.

Aurus cho biết chiếc sedan sử dụng "loại da sang trọng nhất, thật nhất mà nước Nga có" nhưng không nói gì thêm trong thông báo mới đăng tải lên trang chủ, ngoài ra ta có thể thấy nội thất xe sử dụng ốp gỗ, cần gạt số kim loại và các thiết bị đa tính năng cùng 2 màn hình siêu lớn.

Hãng sản xuất ô tô cho Putin tung xe mới siêu sang như Rolls-Royce - Ảnh 3.
Hãng sản xuất ô tô cho Putin tung xe mới siêu sang như Rolls-Royce - Ảnh 4.

Tương tự chiếc Aurus Senat Limousine, Aurus Sedan có vẻ như cũng sẽ sử dụng động cơ V8 4.4L do Nga và Porsche đồng phát triển dù công suất sẽ được lược giảm một chút để tiết kiệm nhiên liệu (bản limousine có công suất tối đa 600 mã lực).

Hãng sản xuất ô tô cho Putin tung xe mới siêu sang như Rolls-Royce - Ảnh 5.

Ngoài Aurus Sedan, thương hiệu Aurus nói riêng và dự án xe quốc dân Kortezh nói chung sẽ còn trình làng một dòng minivan và một dòng SUV nữa. Các mẫu xe thành phẩm sẽ được bán ra tại Nga, Trung Quốc và Trung Đông. Về phần mình, Aurus Sedan sẽ trình làng tại triển lãm ô tô Moscow khai mạc vào 29/8 tới.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Trở lên trên