MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cơ hội từ Hội chợ thương mại lớn nhất Trung Quốc

06-06-2013 - 08:00 AM |

Canton lần thứ 113 có 18 doanh nghiệp có chất lượng, thương hiệu uy tín của Việt Nam đã góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia và thương hiệu hàng Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Hội chợ Canton hay còn gọi là Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc diễn ra đều đặn vào hai mùa Xuân – Thu hàng năm tại Quảng Châu, là nơi hội tụ các cơ hội kinh doanh, mở rộng mạng lưới thị trường trong và ngoài nước. 

Năm nay, phiên hội chợ mùa xuân diễn ra từ ngày 15/4 – 05/05/2013 đã thu hút sự tham gia của hơn 200.000 lượt khách quốc tế và đem lại những thành công vượt xa mong đợi của thị trường. So với phiên hội chợ trước, giá trị giao dịch thương mại của Trung Quốc đã đạt 35,5 tỷ USD, tăng gần 9%.

Theo ông Liu Jianjun, phát ngôn viên của Hội chợ Canton, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại thương Trung Quốc, sự tăng trưởng trong hoạt động xuất nhập khẩu còn thể hiện ở số lượng gia tăng các đơn hàng từ nước ngoài, trong đó đáng kể tới là các giao dịch ký kết với các quốc gia trong khối BRIC, EU, Hoa Kỳ, Trung Đông và Nhật Bản. Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp Trung Quốc đẩy mạnh sản xuất - xuất khẩu hàng hóa ra thị trường nước ngoài.

Hội chợ Canton là nơi lý tưởng để tìm kiếm sản phẩm, tìm hiểu về thị trường và nắm bắt xu hướng kinh doanh cho nhà sản xuất, đối tác và nhà đầu tư. Mỗi phiên hội chợ có hơn 24.000 doanh nghiệp Trung Quốc tham gia hoạt động trong nhiều ngành khác nhau, trưng bày hơn 150.000 mặt hàng chất lượng cao, nhiều tính năng nổi trội và giá cả hợp lý.

Đến với hội chợ Canton năm nay, sự có mặt của 18 doanh nghiệp có chất lượng, thương hiệu uy tín của Việt Nam đã góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia và thương hiệu hàng Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Thông qua đó, các doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội tiếp cận các thị trường trọng điểm như Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc nhằm đẩy mạnh xuất khẩu các ngành hàng nông sản, thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ,…

Ngoài ra, hội chợ Canton còn là nơi quy tụ của nhiều doanh nghiệp xuất sắc trên thế giới. Tại khu gian hàng Quốc tế, các doanh nghiệp có thể thỏa sức khẳng định năng lực, nâng cao hình ảnh thương hiệu và tạo ra những cơ hội giao thương với các doanh nghiệp tham gia hội chợ ở trong và ngoài nước.

Ban tổ chức cho biết, sau thành công của Hội chợ Canton lần thứ 113, Hội chợ Canton lần thứ 114 cũng chuẩn bị diễn ra vào các giai đoạn:

Giai đoạn 1: từ ngày 15- 19/10/2013. Đây là hội chợ dành cho hàng Điện tử & Điện gia dụng; Thiết bị chiếu sáng; Phương tiện vận tải & Phụ tùng; Máy móc & Thiết bị; Vật liệu xây dựng; Sản phẩm hóa học; Khu gian hàng Quốc tế

Giai đoạn 2: từ ngày 23 – 27/10/ 2013 của nhóm Hàng tiêu dùng; Quà tặng; Đồ nội thất

Giai đoạn 3: từ 31/10 – 4/11/2013 quy tụ các doanh nghiệp ngành Hàng dệt may & quần áo, Giày dép; Thiết bị văn phòng, Bao bì Vali & Túi xách, Đồ giải trí; Thuốc; Thiết bị và sản phẩm y tế; Thực phẩm; Khu gian hàng quốc tế.

P.Thảo

hangnt

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên