MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Gần 60% mẫu thịt vi phạm an toàn thực phẩm

30-06-2014 - 20:10 PM |

Thịt lợn, thịt gà chủ yếu nhiễm vi sinh và E.coli - loại vi sinh gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa cho người sử dụng.

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về kết quả kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong 6 tháng qua trên địa bàn Hà Nội có đến 7/12 mẫu thịt gia súc, gia cầm được kiểm định vượt mức giới hạn tối đa cho phép về vi sinh vật (chiếm 58,33%).

Theo đó, thịt lợn, thịt gà chủ yếu nhiễm vi sinh và E.coli - loại vi sinh gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa cho người sử dụng.

Qua kiểm tra của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cũng cho thấy, tỷ lệ cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Hà Nội hiện vẫn còn cao với 345/2.940 cơ sở vi phạm, chiếm 11,73%, nhiều nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các điểm giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư ở ngoại thành.

Lò mổ ngưng hoạt động, thịt heo ở Đà Lạt trở nên khan hiếm

Theo T.H

khanhnt

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên