TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng sữa Fonterra bị phạt 720.000 USD vì bán phá giá

07-08-2013 - 17:58 PM | Hàng tiêu dùng

Hãng sữa Fonterra bị phạt 720.000 USD vì bán phá giá
Các sản phẩm sữa có sử dụng nguyên liệu của Fonterra bày bán tại siêu thị ở Trung Quốc. (Nguồn: AFP)

Fonterra phải chịu phạt sau khi các bằng chứng đưa ra cho thấy tất cả các mặt hàng sữa trẻ em của Fonterra đã được "đội giá" thêm 30% kể từ năm 2008.

Hãng sữa bột Fonterra của New Zealand đã bị Ủy ban Phát triển và Cải tổ Quốc gia Trung Quốc (NDRC) phạt hơn 800.000 đôla Australia (gần 720.000 USD) vì bán phá giá các sản phẩm sữa cho trẻ em ở thị trường Trung Quốc.

Fonterra phải chịu phạt sau khi NDRC đưa ra các bằng chứng thu thập trong cuộc điều tra trước đó cho thấy tất cả các mặt hàng sữa trẻ em của Fonterra đã được "đội giá" thêm 30% kể từ năm 2008.

Trong tuyên bố phát đi ngày 7/8, hãng Fonterra chấp nhận kết luận điều tra của NDRC, đồng thời cho biết sẽ tăng cường đào tạo nhân viên bán hàng và xem xét lại các hợp đồng phân phối sản phẩm để đảm bảo sự rõ ràng trong các chính sách giá cả.

Fonterra cho biết nhiều công ty sản xuất bơ sữa khác cũng đã bị phạt ở mức còn cao hơn của Fonterra.

Tuần qua, Fonterra đã trở thành tâm điểm của vụ bê bối sữa nhiễm khuẩn sau khi công khai văn bản cho biết sản phẩm của tập đoàn này bị nhiễm khuẩn có thể gây ngộ độc dẫn tới tử vong.

Fonterra phát hiện sữa nhiễm bẩn từ hôm 31/7 nhưng đến ngày 1/8 mới công bố thông tin. Phát hiện này đã buộc nhiều công ty sản xuất sữa của Pháp và Trung Quốc quyết định thu hồi những sản phẩm có sử dụng nguyên liệu đầu vào của Fonterra.

Chính phủ New Zealand đã chỉ trích Fonterra về việc chậm trễ công bố thông tin vụ việc và làm ảnh hưởng đến hình ảnh “xanh, sạch” của quốc gia.

Sau khi công bố thông tin, Fonterra đã ra lệnh thu hồi toàn cầu đối với dòng sữa bị nhiễm khuẩn với thời hạn chót là ngày 7/8.

Giám đốc điều hành Fonterra Theo Spierings tuyên bố hãng đã thu hồi toàn bộ sản phẩm nhiễm độc theo đúng thời hạn và đưa về các kho chứa hàng; đồng thời khẳng định còn rất ít hoặc gần như không còn nguy hiểm đối với người tiêu dùng./.

khanhnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên