TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng trăm xe máy bị hỏng nặng do bơm nhầm xăng lẫn dầu

10-07-2013 - 09:05 AM | Hàng tiêu dùng

Hàng trăm xe máy bị hỏng nặng do bơm nhầm xăng lẫn dầu

Trong những ngày qua, tại thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, Hà Nội xảy ra vụ việc hàng trăm chiếc xe máy bỗng dưng không nổ được máy.

Theo những chủ xe bị hỏng có một điểm chung là họ đều mua xăng tại cây xăng Hồng Dương, thị trấn Kim Bài, thuộc Công ty TNHH Hồng Dương, sau đó xe chạy được khoảng 200- 500 m thì có hiện tượng chết máy và không thể khởi động được nữa. Tất cả những chiếc xe này mang đến hiệu sửa chữa xe máy đều phải bổ máy thay supap, mất đến từ vài trăm đến nửa triệu đồng.

Chỉ trong vòng 1 tuần trở lại đây, cửa hàng sửa xe máy của anh Thông tiếp nhận gần 100 chiếc xe đến sửa với cùng triệu chứng chết máy, không thể khởi động lại và bắt buộc phải thay suppap.

Những chiếc supap được lấy ra từ những chiếc xe hỏng có điểm chung là đều bị cong và bên ngoài bị bám một lớp keo lớn. 30 năm trong nghề sửa xe, anh Thông khẳng định lỗi này chỉ xảy ra ở những xe cũ nát hoặc do nhiên liệu kém chất lượng. Ở đây, nguyên nhân nhiên liệu kém có lý hơn khi phần nhiều xe đến sửa còn mới.

Tại cây xăng Hồng Dương, thị trấn Kim Bài, thuộc Công ty TNHH Hồng Dương, rất nhiều người bức xúc vì xe hỏng đã tìm đến đây để khiếu nại đòi quyền lợi nhưng không gặp được đại diện nào của cửa hàng.

Anh Lưu Văn Minh, một trong những người bị hỏng xe, đã phải 3 lần sửa xe thay supap chỉ vì không phát hiện được nguyên nhân, sau khi tháo xăng thì xe đã chạy được bình thường. Đây là lần thứ 2 anh ra cửa hàng để khiếu nại nhưng đều phải ra về.

Theo ông Nguyễn Quý Tính, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 27, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, sự việc xảy ra từ ngày 5-6/7 lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong vòi bơm, chốt số lượng xăng dầu còn lại trong kho, tạm dừng hoạt động của cây xăng để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ.

Trong ngày 9/7, đại diện cây xăng đã có tường trình về việc có sự sai sót trong quá trình tiếp xăng từ xe vào bồn chứa. Theo khai báo của chủ cây xăng Hồng Dương, số lượng xăng bị bơm nhầm dầu vào khoảng 5.000 lít. Số lượng xăng này đã được chủ cây xăng bơm ra 1 bể chứa khác ngay khi phát hiện.

Tuy nhiên chủ cây xăng không cho biết số lượng xăng bị pha nhầm dầu đã bán là bao nhiêu và loại dầu bị đổ nhầm vào bồn chứa là loại gì. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu lần 2 của lô xăng này để mang đi giám định.

Đại diện Quản lý thị trường cho biết, nếu kết quả xác nhận xăng bán ra không đảm bảo chất lượng quy định, chủ cây xăng này có thể phải chịu mức phạt tối đa là 10-20 triệu đồng và bị cấm hoạt động trong vòng 1 năm. 

Theo Nguyễn Hùng - Sơn Hà

khanhnt

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên