Hoa quả Trung Quốc: Biến hóa khôn lường...
Đẹp, bắt mắt và đặc biệt là rất lâu hỏng... là những gì mà người tiêu dùng nhận diện trái cây Trung Quốc. Nhưng không phải lúc nào các yếu tố này cũng dễ nhận ra.
- 03-09-2014Hoa quả Trung Quốc đóng mác nhập khẩu cao cấp
- 28-08-2014Tràn lan trái cây “đội lốt” nhập khẩu
- 20-08-2014Từ đầu năm, Việt Nam chưa nhập hoa quả nào từ Úc và New Zealand
- 01-08-2014Hoa quả Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt Nam tại sân bay Nội Bài
- 09-06-2014Hoa quả Trung Quốc nhiễm độc: 1 năm báo cáo 1 lần?
Theo kinh nghiệm của những người bán trái cây lâu năm ở Huế, những loại trái cây của Trung Quốc do được sử dụng nhiều chất kích thích nên có kích thước đều.
Và do được tẩm hóa chất nên hoa quả có độ láng bóng, đẹp, bắt mắt, thời gian lưu trữ lâu từ 3-7 ngày ở nhiệt độ bình thường. Nhưng với những đặc điểm nhận biết hoa quả Trung Quốc trên, liệu người tiêu dùng có tránh được loại trái cây độc hại hay không?
Và do được tẩm hóa chất nên hoa quả có độ láng bóng, đẹp, bắt mắt, thời gian lưu trữ lâu từ 3-7 ngày ở nhiệt độ bình thường. Nhưng với những đặc điểm nhận biết hoa quả Trung Quốc trên, liệu người tiêu dùng có tránh được loại trái cây độc hại hay không?
Theo Như Nguyệt - Công Điền