MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khó kiểm soát thị trường bánh Trung thu

07-09-2014 - 08:19 AM |

Chỉ 1 ngày nữa là đến Tết Trung thu, thị trường bánh Trung thu đang rất nhộn nhịp. An toàn vệ sinh thực phẩm, xuất xứ các mặt hàng đồ chơi đang là mối quan tâm của người tiêu dùng.

Trung thu năm nay, tại Thành phố Huế xuất hiện hàng chục cơ sở sản xuất bánh không phép. Đoàn kiểm tra của Cảnh sát Môi trường Thừa Thiên Huế đã phát hiện cơ sở sản xuất bánh Trung Minh Ngọc, phố Trần Quý Khoáng, phường Hương Sơ đã sản xuất khi không có giấy phép, nguyên liệu không rõ nguồn gốc và không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Còn thời điểm này tại Hà Nội, ăn theo trào lưu tự làm bánh trung thu tại nhà, ở các phố như Hàng Buồm, Nguyễn Thiện Thuật… đang bày bán tràn lan các loạt bột làm bánh dẻo, bánh nướng không có nhãn mác, không rõ xuất xứ được bán với giá rẻ. Đông khách không kém là các cửa hàng bán nhân làm bánh trên mạng và đương nhiên các loại nguyên liệu kiểu này đều không qua bất kỳ sự kiểm định chất lượng nào.

Tại TP Hồ Chí Minh - một cửa hàng đưa ra chiêu thức khuyến mại mập mờ: Mua 1 tặng 2 và giá bánh lên tới gần 150.000 đồng/chiếc. Nhưng thực tế, chủ cửa hàng lại khẳng là chỉ bán riêng lẻ từng chiếc.

Khác với thị trường thực phẩm, bánh kẹo, thị trường đồ chơi Trung thu năm nay ghi nhận một tín hiệu tích cực là sự lên ngôi của hàng Việt. Các mặt hàng đồ chơi truyền thống trong nước được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Giá các loại đồ chơi truyền thống vẫn ổn định như năm trước và được đánh giá vừa sức mua.

Đồ chơi Trung thu Việt với nhiều hàng đẹp, mẫu mã phong phú đang được lòng các bậc phụ huynh bởi mang tính giáo dục và phù hợp với những giá trị văn hóa Việt.

Mập mờ chiêu trò khuyến mại trung thu


Theo Bích Thủy – Lại Hoa

khanhnt

VTV

Trở lên trên