MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều doanh nghiệp vận tải TP.HCM khẳng định chưa tăng cước

08-08-2013 - 13:00 PM |

Theo ghi nhận của chúng tôi, các hãng taxi và vận tải hàng hóa tại TP.HCM cho biết vẫn chưa có ý định tăng cước do cầu thị trường đang hạn chế.

Taxi Mai Linh từ ngày 5/8 tăng giá cước từ 300-500 đồng/km tùy từng dòng xe tại khu vực TP.HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu. Theo đại diện doanh nghiệp này, công ty đã không tăng cước trong thời gian trước nên việc tăng giá xăng 3 lần vừa qua doanh nghiệp không thể không tăng giá.

Ông Phạm Minh Sương, Phó TGĐ phụ trách kinh doanh, Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Tập đoàn quyết định điều chỉnh giá taxi cho khu vực TP.HCM, Cần Thơ trong thời gian này để phù hợp với điều kiện kinh doanh hiện tại và phù hợp với giá cước thị trường. Sau mức điều chỉnh này, cước taxi của chúng tôi vẫn thấp hơn so với một số đơn vị bạn đang kinh doanh cùng ngành nghề tại TP.HCM, từ 200-500 đồng/km”.

Tuy nhiên, đây chỉ là doanh nghiệp duy nhất có sự điều chỉnh. Còn theo Chủ tịch Hiệp hội taxi TP.HCM, đa số hãng taxi còn lại chưa có ý định tăng giá cước.

Không những thế, một số hãng taxi còn hỗ trợ tiền xăng cho lái xe, mức hỗ trợ tùy theo doanh thu của từng lái xe cho mỗi ca. Hiện giá cước taxi của các hãng vẫn giữ đồng đều ở mức từ 11.000-12.500 đồng cho 0,7 km đầu tiên.

Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM, ông Tạ Long Hỷ cho biết: “Tâm lý nhiều hãng taxi muốn tăng giá cước. Nhưng trước tình hình chung về thị trường, đời sống của nhân dân đang khó khăn trong đó có khách hàng nên nhiều hãng taxi trong Hiệp hội Taxi thành phố cũng đồng tình chấp nhận chia sẻ với khách hàng bằng cách không tăng giá”.

Ngoài ra, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa của TP.HCM cũng khẳng định không tăng giá cước tại thời điểm hiện nay do ế ẩm cộng với việc khách hàng cũng đang trong tình trạng khó khăn.

2 tháng, 3 lần tăng giá xăng trong nước với mức 1.200 đồng/lít tuy nhiên, giá xăng dầu thế giới đang trong xu thế giảm nên các doanh nghiệp bày tỏ mong muốn, giá xăng sẽ được điều chỉnh hợp lý hơn để chia sẻ khó khăn chung với doanh nghiệp.

Theo Quỳnh Như

khanhnt

VTV

Trở lên trên