TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'Thiên đường' túi hàng hiệu 50 ngàn đồng ở Hà Nội

23-12-2014 - 07:47 AM | Hàng tiêu dùng

'Thiên đường' túi hàng hiệu 50 ngàn đồng ở Hà Nội

Không cần sang Quảng Châu, mà những chiếc túi xách gắn nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Chanel, Hermes, Louis Vuitton, Michael Kors, Prada... được cả một làng ở Hà Nội sản xuất, giá rất hời chỉ 50.000-80.000 đồng/chiếc.

Hàng hiệu giá bình dân

Mặc dù liên tục khuyến mãi, giảm giá, nhưng dòng thời trang cao cấp vẫn bị ngó lơ vì giá đắt đỏ, trong khi đó “hàng hiệu bình dân” lại được người tiêu dùng ưa chuộng.

Cách trung tâm Hà Nội 40km về phía Nam, làng nghề Thao Nội (xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên) là nơi sản xuất rất nhiều túi giả da thời trang rất kịp mốt, nhái nhiều thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Hermes, Louis Vuitton, Michael Kors, Philip Lim, Prada, Marc Jacobs,...

Dọc hai bên đường làng Thao Nội là rất nhiều cửa hàng, đại lý vừa sản xuất vừa bày bán trực tiếp cho khách hàng. Anh Sang, nhân viên đại lý Chín Na, cho biết, thị trường “sốt” túi hàng hiệu nào thì ở đây cũng “ra lò” túi tương tự phục vụ chị em, giá lại rất hời chỉ từ 35.000-80.000 đồng/túi, nếu mua sỉ còn giảm thêm vài giá nữa.

Những cửa hàng vừa sản xuất, vừa đổ buôn túi fake hàng hiệu giá chỉ vài chục nghìn ở Thao Nội

Anh Trung Văn, một người làm nghề, tiết lộ, người mua chủ yếu để bán sỉ cho các cửa hàng bán lẻ trong nội thành Hà Nội và các tỉnh lân cận. Khi tới tay người tiêu dùng, giá cả tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba lần, chẳng hạn túi Michael Kors khóa tim giá nhập là 60.000 đồng/chiếc, các cửa hàng sẽ bán 180.000 đến 200.000 đồng, thậm chí có nơi bán 250.000 đồng nhưng vẫn đắt khách vì vừa túi tiền người mua.

Nghề làm giàu cho làng mới

Làng nghề Thao Nội còn là cái tên rất mới, mới xuất hiện vài năm gần đây, bên cạnh những làng nghề khảm trai Chuyên Mỹ, giầy da Phú Yên, làng nghề mộc Phúc Lộc... Những đại lý đầu tiên sản xuất túi da như Chín Na, Ngọc Linh, Thành Huệ... chia sẻ, ban đầu chưa nắm bắt kịp xu thế người tiêu dùng cũng như chưa có nguồn khách hàng ổn định nên còn bối rồi. “Sau nhiều nỗ lực và đúc rút kinh nghiệm, hiện chúng tôi đã nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Khách hàng cần gì là chúng tôi có” - chị Na ở đại lý Chín Na, cho hay.

Theo chị Linh (đại lý Ngọc Linh), trước đây chị có may quần áo, nhưng do nhu cầu của thị trường, vợ chồng anh chị bàn nhau chuyển sang may túi giả da. Sau vài năm, cơ sở của gia đình chị có 4 thợ may chính và 2 thợ đóng gói, chuyển hàng. Lượng khách hàng ngày càng tăng, từ nội thành Hà Nội, các tỉnh thành lân cận đến miền trong như Huế, Vinh... Họ có nhu cầu buôn sỉ theo lượng hàng sẵn có cũng như theo mẫu mã khách hàng đặt.

Chị Linh tâm sự: “Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng việc sản xuất túi da thời trang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho vợ chồng tôi và những người làm việc ở đây. Vì vậy, chúng tôi dự định sẽ mở rộng cơ sở sản xuất vào năm tới”.

“Cái tên làng nghề Thao Nội rồi sẽ nổi tiếng không kém gì các làng nghề truyền thống của quê hương Phú Xuyên chúng tôi” bác Bình, cán bộ xã Hà Thao, chia sẻ.

Việc sản xuất hàng thời trang “fake” từ lâu trở thành một nghề, “ăn theo” những thương hiệu lớn trên thế giới. Tuy nhiên, việc làm này vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ liên quan đến bản quyền của Việt Nam cũng như các nước, trong khi công tác kiểm tra kiểm soát ở ta còn lỏng lẻo.

Túi được vứt la liệt dưới, trong tủ chờ xuất bán

Một mẫu túi Micheal Kors hàng fake giống chẳng kém hàng thật

Ngay cả cái móc khóa cũng giống

Ra đến cửa hàng, túi được bán với giá cao gấp đôi, gấp ba

Theo Kiều Dinh

thamht

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên