TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng trăm cá nhân kinh doanh ở TP. Phan Thiết thực hiện hoá đơn điện tử

06-08-2022 - 17:31 PM | Kinh tế số

Hàng trăm cá nhân kinh doanh ở TP. Phan Thiết thực hiện hoá đơn điện tử

Trong đó có khoảng 100 cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai, buộc phải thực hiện hoá đơn điện tử từ ngày 1/7.

Chi cục thuế TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện trên địa bàn có gần 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động và trên 5.000 hộ kinh doanh. Trong đó có khoảng 100 cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai, buộc phải thực hiện hoá đơn điện tử từ ngày 1/7.

Từ đầu năm đến nay, ngoài nhiệm vụ chính của chi cục là thu ngân sách, còn triển khai thực hiện hoá đơn điện tử trên địa bàn. Đến ngày 30/6, việc thực hiện hoá đơn điện tử trên địa bàn TP Phan Thiết cũng đạt 100%.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 tổng thu ngân sách trên địa bàn TP Phan Thiết đạt 996 tỷ đồng (không bao gồm tiền sử dụng đất). Đạt hơn 98% dự toán pháp lệnh, được 91% dự toán phấn đấu và tăng 39% so với cùng kỳ. Tất cả các loại thu đều đạt cao, tuy nhiên vẫn còn nhiều khoản thu chưa đạt. Ví dụ như thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Để làm tốt việc nộp thuế theo hoá đơn điện tử, theo ông Phạm Văn Hải, Chi cục phó Chi cục Thuế TP Phan Thiết, ngoài việc tích cực tuyên truyền, đơn vị cũng thường đến gặp gỡ, hướng dẫn cho người nộp thuế (bao gồm các tổ chức và cá nhân kinh doanh) để họ thông hiểu được tiện ích của hoá đơn điện tử bằng thư ngỏ. Từ nay cho đến cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục tập trung thu các khoản nợ và các khoản thu chưa đạt.

“Chi cục Thuế sẽ tập trung nhiều nhất vào việc triển khai ứng dụng eTax Mobile để tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh và các cá nhân nộp các khoản nghĩa vụ tài chính, như chuyển nhượng vốn, thuế thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản, tiền công tiền lương, trước bạ, xe, tài sản… Tất cả các khoản này phải nộp qua ứng dụng eTax Mobile trên nền tảng ứng dụng của điện thoại di động”, ông Hải nêu rõ.

Theo Đoàn Sỹ

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên