MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà

25-08-2020 - 10:39 AM | Xã hội

Sáng nay, 25/8, phiên xử vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em trong vụ đánh một nhân viên nhà xe đã diễn ra trong điều kiện an ninh được siết chặt. Cùng với báo chí, rất đông người dân Thái Bình đã có mặt ở khu vực toà án để theo dõi phiên xử.

Vẫn như phiên xử Đường Nhuệ diễn ra ngày 18/8 trước đó, an ninh tại phiên xử này cũng được siết chặt.

Công an Thái Bình đã huy động hàng trăm cảnh sát tham gia bảo vệ phiên toà, lập nhiều vòng, chốt và chỉ cho phép những người có giấy triệu tập, liên can đến vụ án được vào cổng toà.

Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 1.
Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 2.
Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 3.
Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 4.

Hàng trăm cảnh sát được huy động để bảo vệ phiên toà, cổng ra vào được kiểm soát chặt - Ảnh: hoàng Long

Phía trong sân toà án, tất cả đều phải qua kiểm tra thân nhiệt, khai báo dịch tễ và đăng ký nhân thân.

Ước tính có khoảng trên 30 tờ báo đã cử phóng viên về theo dõi, đưa tin phiên toà này. Tuy nhiên, các phóng viên chỉ được theo dõi phiên toà qua màn hình được bố trí ở phòng riêng dành cho báo chí. Lực lượng an ninh đã sử dụng máy phá sóng để ngăn việc livetreams phiên xử nên việc gửi tin về toà soạn khá khó khăn.

Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 5.
Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 6.
Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 7.
Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 8.
Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 9.
Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 10.

Sau cổng, những người đến toà phải khai báo nhân thân, dịch tế, kiểm tra thân nhiệt - Ảnh: Hoàng Long

Dù thời tiết sáng nay rất oi bức nhưng hàng trăm người dân vẫn có mặt ở khu vực cổng toà án để theo dõi phiên toà .

Đến 9 giờ 30 sáng, nhiều người không tìm được chỗ ở quán nước, gốc cây đã phải chấp nhận "đội nắng" ở khu vực cổng toà để "ngóng" tin toà án.

Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 11.

Phóng viên theo dõi phiên xử qua màn hình tại một phòng riêng đã được phá sóng để chống live treams trực tiếp phiên xử - Ảnh: Hoàng Long

"Các bị can còn lại đều được xem là đàn em thân tín của Đường "Nhuệ", mỗi người một mảng, từ bảo kê, cho vay, trấn áp và cứ có việc gì liên can đến Đường" Nhuệ" là thấy xuất hiện đám đàn em này. Trong số những người đến xem phiên xử ở đây, không ít từng là nạn nhân của chúng", người dân này thông tin thêm.

Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 12.
Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 13.

Bất chấp trời nắng, rất nhiều người dân vẫn tập trung quanh khu vực toà án để theo dõi phiên xử vợ chồng Đường "Nhuệ" - Ảnh: Hoàng Long

Trước khi phiên tòa diễn ra khoảng 1 tiếng, lúc hơn 6 giờ sáng, vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đàn em đã được đưa đến tòa bằng xe chuyên dụng và không được tiếp cận ai trước giờ xử án

Qua màn hình, dễ nhận thấy "ông trùm đất Thái Bình" Đường Nhuệ và vợ là Nguyễn Thị Dương đều "béo tốt, trắng trẻo" hơn sau vài tháng bị tạm giam.

Lần đầu xuất hiện tại toà, Nguyễn Thị Dương thể hiện thái độ khá bình tĩnh, rành rọt khai báo nhân thân.

Đến 10 giờ 15 phút sáng cùng ngày, phiên xử bước sang phần khai báo. Trước toà, vợ chồng "Đường Nhuệ" và đàn em đều khai nhận hành vi giống như cáo trạng đã nêu.

Theo lịch thông báo trước đó của TAND tỉnh Thái Bình, dự kiến phiên toà sẽ diễn ra trong cả ngày hôm nay, 25/8.

Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 14.
Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 15.

Vợ chồng Đường "Nhuệ", Nguyễn Thi Dương cùng nhau hầu toà - Ảnh: Hoàng Long

Ngang ngược gọi người đến nhà riêng để đánh

Tính đến nay, vợ chồng Đường "Nhuệ" mỗi người đều bị khởi tố 3 lần. Trọng đó, vụ án được xử lần này thể hiện rõ sự ngang người, lộng hành của vợ chồng "ông trùm" giang hồ "quê lúa". Trước một sự việc không liên quan đến bản thân, chỉ để thể hiện vị trí, Đường "Nhuệ" và vợ đã "ra lệnh" cho một nhân viên nhà xe phải đến tận nhà mình trình diện, xin lỗi. ngang ngược hơn, dù đã đước xin lỗi, vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em vẫn tổ chức đánh hội đồng nhân viên nhà xe này, gây thương tích 14%.

Cụ thể, theo cáo trạng truy tố, bị cáo trong vụ án này gồm vợ chồng Đường "Nhuệ", Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình), Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Phạm Xuân Hòa (34 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 16.

Vợ chồng Đường "Nhuệ" thời còn hoàng kim - Ảnh: Hoàng Long

Nội dung cáo trạng cho biết, sáng 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình) nhận 1 gói tài liệu do anh Trần Anh Tuấn (46 tuổi, đang ở Thái Bình) gửi, để giao cho vợi anh Tuấn là chị Trần Việt Vân (35 tuổi, ở Hà Nội).

Khi giao tài liệu tại Hà Nội, giữa anh Trịnh Ngọc Anh và chị Vân có xảy ra cãi vã. Sau đó, anh Trần Anh Tuấn trong lúc đang ở nhà Đường "Nhuệ" đã gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh hỏi về sự việc. Đường "Nhuệ" liền lấy điện thoại gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh, yêu cầu anh này khi về Thái Bình phải đến xin lỗi.

Tối 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được anh Phạm Văn Quang (42 tuổi, người điều hành nhà xe Phúc Cường) đưa đến nhà Đường "Nhuệ" và bị đưa lên tầng 2.

Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 17.

Chiều tối 7/4, Công an Thái Bình bắt Nguyễn Thị Dương, mở đầu chuỗi vụ án lên quan đến năng nhoám giang hồ Đường "Nhuệ" - Ảnh: Hoàng Long

Tại đây, Đường "Nhuệ" đang ngồi giữa phòng còn các đối tượng khác đứng xung quanh.ấKhi anh Trịnh Ngọc Anh vừa lên đến nơi thì bị Dương "Đường" vừa chửi vừa đấm vào mặt. Các "đệ tử" của vợ chồng Đường "Nhuệ" là Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý và Phạm Xuân Hòa cũng đánh anh Trịnh Ngọc Anh bất chấp sự can ngăn của một số người và lời xin lỗi của nạn nhân.

Hàng trăm người dân đội nắng theo dõi vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ và đàn em hầu toà - Ảnh 18.

Tối 9/4, Đường "Nhuệ" bị bắt tại Hà Nam sau khi bỏ trốn và bị truy nã - Ảnh: Hoàng Long

Sau đó, anh Trịnh Ngọc Anh đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an. Ngày 7.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý vì tội cố ý gây thương tích.

Đường "Nhuệ" sau đó đã bỏ trốn và bị bắt, khởi tố vào ngày 9/4. Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa cũng lần lượt bị khởi tố, bắt giam .

Theo Hoàng Long

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên