MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãng xe điện Trung Quốc cho ra mắt mẫu xe chưa tới 300 triệu đồng, thiết kế bắt mắt, trang bị tính năng hát karaoke cho người dùng

03-03-2023 - 19:34 PM | Thị trường

Các hãng xe điện Trung Quốc ngày càng tung ra thị trường nhiều mẫu xe điện với giá rẻ nhưng trang bị những tính năng "có 1-0-2".

Hãng xe điện Trung Quốc cho ra mắt mẫu xe chưa tới 300 triệu đồng, thiết kế bắt mắt, trang bị tính năng hát karaoke cho người dùng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mới đây, chiếc xe điện Yuntu đã được tung ra thị trường và gây ấn tượng với người dùng với những tính năng độc đáo chưa từng có.

Yudo là một thương hiệu thuộc sở hữu của Yudo New Energy Automobile. Công ty được thành lập vào năm 2015 và có trụ sở tại thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Kể từ khi thành lập, hãng xe Yudo chỉ mới bán ra thị trường Trung Quốc đúng 2 mẫu là xe điện mini Pi 1 Lite và Pi 3, vì thế, việc Yudo cho ra mắt mẫu xe thứ 3 mang tên gọi Yuntu đã nhận được sự quan tâm của các khách hàng tại đất nước tỷ dân này.

Thiết kế của Yudo Yunto khá điển hình cho phân khúc hatchback với những điểm nhấn màu đen tại vòm bánh xe, khung cửa sổ,...Về kích thước của xe, Yudo Yunto có chiều dài, rộng và cao lần lượt là 4.035 x 1.736 x 1.625mm, chiều dài cơ sở 2480mm.

Cái tên Yuntu trong tiếng trung có nghĩa là “Thỏ mây”. Xe bao gồm 5 màu sắc khác nhau tương ứng với 5 cái tên mĩ miều. Đáng chú ý, những trang bị phần mềm của xe mới gây ấn tượng với người dùng. Xe được trang bị hệ điều hành Amber OS và trang bị bộ xử lý Snapdragon 64-bit Octa-Core. Hệ điều hành có tính năng cập nhật qua mạng (OTA).

Hãng xe điện Trung Quốc cho ra mắt mẫu xe chưa tới 300 triệu đồng, thiết kế bắt mắt, trang bị tính năng hát karaoke cho người dùng - Ảnh 2.

Xe bao gồm 5 màu cơ bản

Ấn tượng của xe nằm ở hệ thống thông tin giải trí đi kèm với trợ lý kỹ thuật số 3D có tên Mecha Rabbit. Nó có hình dạng giống như một con thỏ robot không có chân. Người lái xe có thể nói chuyện với Mecha Rabbit và ra lệnh để thực hiện mọi thao tác như mở cửa sổ, tăng âm lượng hoặc điều chỉnh lò sưởi.

Hãng xe điện Trung Quốc cho ra mắt mẫu xe chưa tới 300 triệu đồng, thiết kế bắt mắt, trang bị tính năng hát karaoke cho người dùng - Ảnh 3.

Trợ lý Mecha Rabbit

Nhưng điều tuyệt vời chưa dừng lại đó khi hãng Yudo còn đưa ra bộ giải trí tùy chọn cho xe Yuntu bao gồm 2 micrô karaoke, một loa siêu trầm và một bộ điều khiển trò chơi. Ngoài ra còn có các ứng dụng hát karaoke và các trò chơi khác nhau. Ngoài ra, xe còn có nội thất phong cách 2 tông màu, đế sạc không dây lớn, đủ cho ít nhất 2 điện thoại thông minh.

Yudo Yunto sử dụng động cơ điện có công suất 95 mã lực và mô-men xoắn 165 Nm, cho tốc độ tối đa 130 km/h và thời gian tăng tốc 0-50 trong 4,2 giây. Yudo cung cấp hai tùy chọn pin: 32 kWh cho phạm vi 320 km theo chu trình CLTC hoặc 41,7 kWh cho phạm vi 415 km.

Được trang bị rất nhiều những tính năng độc đáo nhưng xe có giá rẻ bất ngờ. Phiên bản 32 kWh được bán với giá 85.800 RMB (12.375 USD và mẫu 41,7 kWh với giá 95.800 RMB (13.817 USD) - chưa tới 300 triệu đồng cho mẫu xe điện mới này. Đây là mẫu xe được dự báo sẽ bùng nổ trong năm nay.

Theo Car News China

Như Quỳnh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên