MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn

13-01-2024 - 09:00 AM | Tài chính quốc tế

Pininfarina AC Future eTH là mẫu xe ý tưởng cực kỳ đáng chú ý khi có thể mang tới cải tiến cần thiết cho phân khúc xe nhà kéo đã không thay đổi trong nhiều thập kỷ qua.

Trong giai đoạn một thập kỷ trở lại đây và đặc biệt là sau khi đại dịch COVID-19 trôi qua, xe nhà kéo đang ngày một trở nên phổ biến. Ngày một nhiều người cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống tự do nay đây, mai đó. Với nhóm người dùng này, xe nhà kéo là bạn đồng hành không thể thiếu.

Tuy vậy, bản chất xe nhà kéo đã không có nhiều thay đổi trong một thời gian dài. Trang bị của chúng có thể hiện đại, đầy đủ hơn, tuy vậy chúng thiếu đi sự đột phá, sáng tạo có thể mang lại tính tiện nghi vượt trội hơn. Concept có tên AC Future eTH do hãng thiết kế Italia danh tiếng Pininfarina - đơn vị từng thiết kế xe VinFast - giới thiệu có thể là mẫu xe mang tới đột phá như vậy.

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 1.

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 2.

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 3.

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 4.

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 5.

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 6.

Ngoại thất xe mang phong cách hiện đại cả ở 2 trạng thái mặc định và sau khi biến hình. Ảnh: Pininfarina

AC Future eTH là viết tắt của Electric Transformer House (tạm dịch nhà điện biến hình). Ở chế độ thông thường, nhìn AC Future eTH khá hiện đại với phong cách vuông vắn, gọn gàng kết hợp các yếu tố tinh xảo như đèn LED mảnh.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của mẫu xe nhà kéo này là khả năng kéo giãn tường bên và sau xe để mở rộng không gian bên trong cabin. Diện tích tối đa bên trong xe, sau khi đã biến đổi, là 37 mét vuông - diện tích tương đương một căn hộ nhỏ.

Trên thị trường hiện tại có một số mẫu xe nhà kéo có khả năng biến đổi một phần như AC Future eTH. Tuy nhiên, chúng đều ở phân khúc giá rất cao và thường chỉ có một mặt hoặc một bộ phận nhỏ có thể "biến hình".

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 7.

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 8.

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 9.

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 10.

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 11.

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 12.

Hãng Ý thiết kế xe cho VinFast hé lộ xe mới có nội thất như chung cư: Đủ các phòng cơ bản với phong cách sang xịn - Ảnh 13.

Nếu chỉ nhìn hình, khó có thể nhận ra không gian trong ảnh nằm trong một chiếc xe nhà kéo nhỏ nhắn. Ảnh: Pininfarina

Nội thất AC Future eTH, quan sát qua ảnh, nhìn rất hiện đại, sang trọng và ấm cúng. Xe có các khu vực phòng khách, bếp, phòng ngủ và phòng tắm/vệ sinh tách biệt riêng. Khu vực táp lô xe phía trước có thể chuyển đổi thành bàn làm việc nhờ vô lăng có thể thu gọn và ghế xoay.

Phụ trách một phần năng lượng cung ứng cho xe là tấm thu năng lượng mặt trời trên trần. Pin đi kèm (không rõ dung lượng) cho phép xe vận hành không cần điện ngoài trong 7 ngày. Hệ thống thu hơi ẩm từ không khí mang lại nguồn cấp nước 50 lít/ngày cho người dùng.

AC Future eTH mặc định đi kèm hệ thống Starlink giúp người dùng kết nối Internet ở mọi nơi trên toàn cầu. Các thông số còn lại của căn nhà kéo tân tiến này không được công bố.

Nhà thiết kế xe cho VinFast tung xe nhà kéo có khả năng biến hình độc đáo

Theo Quang Phong

Đời sống & pháp luật

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên