MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hành động 'lạ' của Tổng thống Mỹ Joe Biden ở G7 gây chú ý

15-06-2024 - 17:11 PM | Tài chính quốc tế

Nhóm vận động tranh cử của ứng viên Donald Trump đang tận dụng video được cho là ghi lại khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Joe Biden bước đi vô định khi tham dự hoạt động trong khuôn khổ thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Ý.

Video này đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội, đến nay đã có hơn 4,7 triệu lượt xem trên mạng xã hội X.

Karoline Leavitt, người phát ngôn nhóm tranh cử của ông Trump, nói: “Từ Ý, Anh đến New York, hàng triệu người trên khắp thế giới thức tỉnh với tin tức về sự suy giảm nhận thức của Tổng thống Biden được thể hiện đầy đủ tại hội nghị thượng đỉnh G7”.

Ông Leavitt nhắc đến cuộc trình diễn nhảy dù mà ông Biden tham dự ngày 13/6 cùng các lãnh đạo G7 khác. Đoạn video được cho là ghi lại khoảnh khắc ông Biden có hành động bất định.

Video đang được lan truyền:

Tuy nhiên, những ý kiến khác cho rằng đoạn video đã bị báo New York Post chỉnh sửa có chọn lọc để gây hiểu lầm.

Đoạn video chưa chỉnh sửa cho thấy bức tranh khác: Một vận động viên nhảy dù vừa đáp xuống gần và Tổng thống Biden bước tới để giơ ngón tay cái lên tỏ ý khen ngợi. Thủ tướng Ý Giorgia Meloni sau đó nhắc ông Biden quay lại với nhóm để một trong những người nhảy dù trình bày thông tin vắn tắt.

Andrew Bates, Phó thư ký báo chí cấp cao của Nhà Trắng, viết trong bài đăng trên mạng xã hội X rằng: "Họ sử dụng khung hình hẹp giả tạo để che giấu người xem rằng ông ấy vừa xem màn biểu diễn nhảy dù. Ông ấy đang chúc mừng một người nhảy dù và giơ ngón tay cái lên”.

Ông Bates cũng đăng video cho thấy ông Biden đi về phía vận động viên nhảy dù để khen ngợi anh ta.

Các cuộc thăm dò cho thấy tuổi tác là vấn đề lớn đối với cử tri trong cuộc bầu cử năm nay đối với cả hai ứng viên tổng thống Mỹ, nhưng dường như có nhiều lo ngại hơn về ông Biden, người đang ở tuổi 81.

Một cuộc thăm dò gần đây của Đại học Marquette cho thấy 79% số người được hỏi cho biết cụm từ "quá già" là phù hợp để mô tả ông Biden, trong khi 54% nói với như vậy về ông Trump.

Theo ABC News, NY Post

Theo Bình Giang

Tiền Phong

Từ Khóa:
Trở lên trên