TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hành động nhỏ nhưng đầy nhân văn của vị cảnh sát với người đàn ông vô gia cư

07-09-2016 - 16:45 PM | Sống

Hành động nhỏ nhưng đầy nhân văn của vị cảnh sát với người đàn ông vô gia cư

Trước hoàn ảnh của người đàn ông vô gia cư đã đi bộ 6 dặm chỉ để trình báo việc bị trộm mất tài sản, vị cảnh sát đã ra ngoài, mua tặng một đôi giày, tất và túi ngủ mới.

Cuối tháng 8, sĩ quan tại bang Oregon, Mỹ - Brent Gaither - tiếp một trường hợp đặc biệt trong ca làm việc của mình. Một người đàn ông chỉ mang vớ đã đi bộ 6 dặm đến sở cảnh sát để có thể trình báo việc bị trộm mất giày và các tài sản khác vào buổi tối trước đó. Nghe thấy vậy, Gaither đã đi ra ngoài và mua đôi giày mới tại cửa hàng lân cận và tặng thêm người vô gia cư này một đôi tất và túi ngủ mới trị giá 8 đô la.

Sau đó, Gaither đã không kể việc mình làm cho đồng nghiệp. Sự việc chỉ được "đưa ra ánh sáng" khi giám sát viên Heather Young xem được cảnh ghi lại ở sảnh và phát hiện sĩ quan này đã đưa đôi giày cho một người đàn ông. Cô thông báo tin này cho Cảnh sát trưởng Robert Kappelman và ông đã rất tự hào đăng tải lên Facebook ảnh chụp màn hình vụ việc. Ông viết: “Những cảnh sát khiêm tốn, từ bi và hết mình vì cộng đồng... là niềm tự hào của một cảnh sát trưởng!”

Nói về hành động nhân văn của mình, Gaither khiêm tốn cho rằng, các đồng nghiệp của ông cũng đã làm những điều tuyệt vời tương tự khác. Ông nói: “Tất cả các sĩ quan ở đây đều có tấm lòng lương thiện và sẵn sàng giúp người khác mà không hề toan tính gì. Điều này đã thúc đẩy chúng ta phải noi theo. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi ấy, tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi giúp được người đó. Và chính cảm giác này khiến cho chúng ta tiếp tục làm như vậy về sau”.

Trên trang cá nhân của Cảnh sát trưởng nơi Gaither làm việc, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ và trân trọng đối với hành động nhỏ của Gaither. Có bình luận: "Thay vì tỏ thái độ coi thường, hay đuổi người đàn ông vô gia cư nghèo khổ ra khỏi sở vì báo cáo chuyện mất giày và túi ngủ chẳng đáng bao nhiêu tiền, Gaither đã có hành xử thất đáng ngưỡng mộ. Số tiền mua đồ có thể nhỏ nhưng tấm lòng của vị cảnh sát trưởng chẳng bé nhỏ chút nào".

Số đông đồng tình rằng, trong cuộc sống bộn bề, đôi khi chúng ta lãng quên những giá trị nhỏ trong cuộc sống. Sự vô tâm và ích kỷ đang hiện hữu ở thế hệ trẻ trong khi việc chia sẻ, cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói, vất vả hơn mang lại cho ta nhiều bài học quá giá về tình người và sự nhân văn. Câu chuyện của vị cảnh sát sẽ là nguồn cảm hứng để mỗi người nhìn nhận cách hành xử, từ những hành động nhỏ nhất.

Trước đó, vào ngày 13/12/2013, viên cảnh sát Carlos Ramos, 29 tuổi, đến từ New York cũng đã nhường lại chiếc áo len của mình cho một người đàn ông vô gia cư giữa trời lạnh giá. Hay câu chuyện "tặng giày" của viên cảnh sát Larry DePrimo (cũng đến từ New York) dành cho một người đàn ông vô gia cư vào tháng 11/2012 cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên