MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hành động phũ phàng của Ronaldo khiến nhà tài trợ Euro 2020 bốc hơi 93 nghìn tỷ đồng

16-06-2021 - 09:35 AM | Tài chính quốc tế

Hành động phũ phàng của Ronaldo khiến nhà tài trợ Euro 2020 bốc hơi 93 nghìn tỷ đồng

Ronaldo khiến 4 tỷ USD giá trị cổ phiếu của một hãng đồ uống bị thổi bay khỏi sàn chứng khoán.

Trong buổi họp báo trước trận Hungary vs Bồ Đào Nha ở bảng F Euro 2020, Ronaldo có hành động viral cả thế giới. Vừa ngồi vào ghế, Ronaldo đã thấy "ngứa mắt" với 2 chai nước có ga để ngay trước mặt. Ronaldo bèn nhấc 2 chai đặt sang một bên, cầm lấy chai nước lọc và nói to với phóng viên: "Hãy uống nước lọc".

Ronaldo, 36 tuổi, đi theo chế độ ăn kiêng nổi tiếng nghiêm ngặt. Anh tránh dầu mỡ, thức ăn có đường, ăn sạch tới 6 bữa mỗi ngày để duy trì vóc dáng đáng kinh ngạc. Ronaldo không ưa nước có ga cũng dễ hiểu. Ấy thế nhưng, hành động phũ phàng của siêu sao 36 tuổi đã gây thiệt hại to lớn cho hãng đồ uống. Theo đó, cổ phiếu của hãng này giảm từ 56,1 USD xuống còn 55,2 USD.

Thậm chí có thời điểm, hãng mất đến 1,6% giá trị vốn hoá, tương đương khoảng 4 tỷ USD (hơn 90 nghìn tỷ VNĐ). Sau đó, cổ phiếu công ty dần phục hồi, về ngưỡng 55,44 USD/cổ phiếu.

Hành động phũ phàng của Ronaldo khiến nhà tài trợ Euro 2020 bốc hơi 93 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Ronaldo cầm chai nước có ga đặt sang một bên.

Hành động phũ phàng của Ronaldo khiến nhà tài trợ Euro 2020 bốc hơi 93 nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Hành động như "tẩy chay" của Ronaldo khiến hãng đồ uống lao đao.

Vốn luôn được coi là thủ phạm gây thừa cân béo phì, nay lại bị cầu thủ số 1 thế giới tẩy chay, hãng đối mặt khủng hoảng truyền thông. Công ty này lập tức đưa ra tuyên bố đáp trả hành động của CR7, họ nói rằng "mọi người đều được quyền tận hưởng sở thích đồ uống của mình", mỗi người đều có sở thích và nhu cầu khác nhau.

Một phát ngôn viên nói thêm: "Cầu thủ được cung cấp nước lọc, cùng với 2 loại nước giải khát có đường và không đường khi đến dự các cuộc họp báo của chúng tôi".

Khi còn ở Real Madrid, bác sĩ của câu lạc bộ nói rằng tuổi sinh học của Ronaldo trẻ hơn 10 năm so với tuổi trên giấy tờ. CR7 có thể tiếp tục chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất cho đến tuổi 40.

Ở trận đấu với Hungary, siêu sao sinh năm 1985 toả sáng bằng một cú đúp. Anh phá liền 3 kỷ lục: Cầu thủ đầu tiên ra sân ở 5 kỳ Euro, Cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ Euro và Vua phá lưới của giải đấu với 11 pha lập công.

Hành động phũ phàng của Ronaldo khiến nhà tài trợ Euro 2020 bốc hơi 93 nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.

Ronaldo lập cú đúp ở trận xuất quân.

Hành động phũ phàng của Ronaldo khiến nhà tài trợ Euro 2020 bốc hơi 93 nghìn tỷ đồng - Ảnh 4.

Xếp hạng bảng F.

Theo Hoàng Anh

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên