MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hành khách bị từ chối nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất có sức khỏe rất xấu

14-11-2018 - 20:26 PM | Xã hội

Tính đến ngày 14-11, hành khách Masena Bokang Jon đã được quản lý tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hơn 1,5 tháng, sức khỏe rất xấu, tính mạng nguy hiểm…

Cục Hàng không Việt Nam vừa tiếp tục có công văn gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh về trường hợp hành khách Masena Bokang Jon bị từ chối nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất vì dùng hộ chiếu giả.

Theo báo cáo của các đơn vị liên quan, hiện hành khách này có nhiều biểu hiện rất đáng lo ngại như sức khoẻ rất xấu, thường xuyên yêu cầu hỗ trợ y tế, tính mạng nguy hiểm.

Mặt khác, nơi quản lý hành khách bị từ chối nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất chỉ được thiết kế để lưu giữ người trong thời gian ngắn và chuyển đi trong thời gian sớm nhất. Do đó, điều kiện sinh hoạt tại đây không phù hợp với việc lưu trú lâu dài. Đặc biệt, đối với trường hợp hành khách có tình trạng sức khoẻ xấu thì càng gặp nhiều bất cập, khó khăn.

Hành khách bị từ chối nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất có sức khỏe rất xấu - Ảnh 1.

Cục Hàng không tiếp tục gửi công văn tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh đề nghị sớm có phương án giải quyết trường hợp một hành khách nước ngoài bị từ chối nhập cảnh. Ảnh minh hoạ: NLĐ

Trước tình hình này, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Cục Xuất nhập cảnh chỉ đạo Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất sớm có phương án giải quyết. Trước mắt, đề nghị Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất tiếp nhận việc quản lý hành khách Masena Bokang Jon để tiện cho việc hỗ trợ y tế và giải quyết kịp thời vụ việc.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ ngày 27-9 đến nay, sân bay Tân Sơn Nhất quản lý, giám sát một hành khách tên tự khai là Masena Bokang Jon, SN 1986, quốc tịch Zimbabwe. Hành khách này có visa nhập cảnh Việt Nam ngày 18-8 trên chuyến bay từ Indonesia tới TP HCM.

Đến ngày 2-9, hành khách xuất cảnh khỏi Việt Nam và đi chuyến bay đến Nhật Bản nhưng bị cơ quan quản lý Nhật trả về điểm xuất phát là TP HCM do phát hiện dùng hộ chiếu giả. Theo quy định, hành khách này phải được trả về điểm khởi hành.

Hiện hành khách này do sân bay Tân Sơn Nhất quản lý, giám sát, hãng hàng không AirAsia chịu chi phí quản lý và ăn uống. Hành khách khai báo có tiền sử bệnh ung thư.

Được biết, AirAsia khi chuyên chở hành khách Masena về Việt Nam đã cung cấp cho Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất thư của nhà chức trách Nhật Bản về việc tịch thu hộ chiếu của hành khách Masena Bokang Jon. Hãng này cũng tích cực liên hệ với các nước liên quan như Zimbabwe để giải quyết vụ việc.

Trước khi tới Việt Nam, hành khách này đã dùng hộ chiếu giả đi trên các chuyến bay quốc tế ở một số quốc gia như Cộng hòa Nam Phi, Zimbabwe, Indonesia…

Theo Thái Phương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên