MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hành khách mặc áo mưa trải nghiệm du lịch Hà Nội trên xe bus 2 tầng

01-06-2018 - 19:27 PM | Sống

Trong ngày hoạt động thứ 3 của những chiếc xe bus 2 tầng, mui trần tại Hà Nội, hành khách đã có trải nghiệm đặc biệt khi ngắm nhìn thành phố trong cơn mưa tầm tã...

Ngày 30/5, xe bus 2 tầng City Tour tham quan Hà Nội được đưa vào sử dụng. Theo thông tin của hãng xe bus Transerco, giá vé cho dịch vụ này là 300.000 đồng/4h, 450.000 đồng/24h và 650.000 đồng/48h. Xe bus hoạt động từ 9h sáng tới 17h chiều với tần suất 30 phút/chuyến.

Du khách có thể lựa chọn bắt đầu hành trình tham quan Hà Nội ở bất kỳ điểm xe bus nào trong lịch trình và có thể dừng lại để tham quan 30 địa điểm du lịch đặc sắc ở Hà Nội như Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Cột cờ Hà Nội, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, Nhà thờ Cửa Bắc, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Nhà thờ Cửa Bắc, Nhà tù Hỏa Lò...

Mức giá 300.000 đồng cho một vé xe bus liệu có quá đắt không? Theo Công ty Vận tải Hà Nội, với mức giá đó, du khách có thể sử dụng nhiều lượt xe bus, đến nhiều địa điểm tùy thích, dừng lại tham quan và lên chuyến xe bus 2 tầng tiếp theo, miễn là vé còn hiệu lực. Thực tế, mới đưa vào sử dụng được 2 ngày, lại là ngày thường nhưng đã có gần 300 lượt khách sử dụng dịch vụ. Có thể, trong cuối tuần lượt khách còn tăng thêm.

Các du khách tỏ ra thích thu khi lần đầu tiên được tham quan thành phố trên xe bus mui trần hiện đại. Đó là trải nghiệm rất đặc biệt mà trước đấy người ta chỉ có thể thấy trên truyền hình, ở các chương trình về chiếc xe bus 2 tầng đặc trưng của nước Anh.

Tuy nhiên, nhiều người tò mò, khi trời mưa thì hành khách đi xe bus 2 tầng sẽ trú ở đâu?

Hàng loạt hành khách mặc áo mưa trải nghiệm du lịch Hà Nội trên xe bus 2 tầng - Ảnh 1.

Hành khách mặc áo mưa khi đi xe bus 2 tầng tham quan Hà Nội trong cơn mưa sáng ngày 1/6. Ảnh: BeatVn.

Sau cơn mưa lớn tại Hà Nội sáng ngày 1/6, hình ảnh những du khách mặc áo mưa ngồi trên xe bus 2 tầng đã lý giải phần nào thắc mắc này. Có lẽ, cảm giác mặc áo mưa, đi tham quan thành phố trên chiếc xe bus 2 tầng đặc biệt lại là một cảm giác rất khác.

Hình ảnh về những chiếc xe bus 2 tầng giữa trời mưa nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Đa phần cư dân mạng cho rằng, trải nghiệm "Hà Nội tour" trên xe bus 2 tầng giữa trời mưa sẽ rất lãng mạn.

Nhưng bên cạnh đó, nhiều người cũng không khỏi lo lắng cho các hành khách với tình hình thời tiết nắng mưa bất thường của mùa hè Hà Nội. Những ngày trời mưa thì không thể tránh ướt, trời nắng thì cũng khá vất vả cho những người muốn ngắm phố phường Hà Nội từ trên cao: "Trời mưa thì ướt, không mưa thì vừa nắng vừa nóng, mùa đông mà ngồi thế này thì chắc đóng băng luôn", chị Khuất Thu Huyền chia sẻ cảm nghĩ về xe bus 2 tầng.

Facebook Anh Tuấn lạc quan cho rằng: "Chắc chắc sẽ đông khách thôi. Nó cho người ta cảm giác đi du lịch giữa lòng thành phố mà. Nhất định tôi sẽ trải nghiệm một lần".

Xe bus 2 tầng tại Hà Nội. Nguồn: Facebook Bui Van Phuong.

Minh An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên