TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hành lá rớt giá thảm

11-04-2016 - 16:00 PM | Thị trường

Hành lá rớt giá thảm

Với mức giá như hiện nay, nhiều nông dân trồng hành lá ở xã An Hiệp khả năng sẽ thua lỗ nặng, bởi chi phí phân bón và hành giống tăng cao. Giá hành giống từ 50- 60.000đ/kg.

Theo nhiều người dân trồng hành lá ở xã An Hiệp (huyện Tuy An, Phú Yên), hiện giá hành lá được các thương lái thu mua khoảng 3.000đ/kg, giảm rất mạnh so với thời gian trước. Hiện tại, hành lá đang vào giai đoạn thu hoạch rộ nhưng tiêu thụ rất chậm. Nhiều người trồng hành lá ế ẩm đến nỗi phải nhổ bỏ để lấy đất canh tác các loại rau khác.

Với mức giá như hiện nay, nhiều nông dân trồng hành lá ở xã An Hiệp khả năng sẽ thua lỗ nặng, bởi chi phí phân bón và hành giống tăng cao. Giá hành giống từ 50- 60.000đ/kg. Theo tính toán, nếu thương lái thu mua với giá 10.000đ/kg thì người trồng hành mới chỉ lấy công làm lãi.

Bà Lê Thị Như ở thôn Mỹ Phú 2, xã An Hiệp, cho biết chưa bao giờ hành lá rớt giá thê thảm như lúc này, đã thế tiêu thụ rất khó khăn. Việc bán buôn hành lá thường người dân không chủ động được mà phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái.

Tuy hành tới lứa và cần phải thu hoạch, nhưng không có thương lái hỏi mua, người trồng hành đành phải nhổ bỏ. Nếu tình trạng này còn kéo dài, người trồng hành càng lỗ to và sẽ phải chuyển đổi trồng các loại rau màu khác.

Theo Ngô Mã Thiên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên