MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hành trình của SoBanHang đến với tiểu thương trong đại dịch Covid 19

27-06-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Hành trình của SoBanHang đến với tiểu thương trong đại dịch Covid 19

Đại dịch Covid 19 giống như một cơn bão lớn đã ảnh hưởng lớn tới nhiều ngành nghề đặc biệt là các tiểu thương. Nguồn khách hàng chủ yếu từ những khách hàng tới mua hàng trực tiếp đã bị giảm sút đáng kể do đại dịch covid 19

Buôn bán cầm chừng, nhiều cửa hàng, sạp phải đóng cửa

Đến Trung tâm Chợ đầu mối tại Cần Thơ, cảnh buôn bán cũng chùng xuống do bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Những ngày thường, hàng nghìn người đến kinh doanh, buôn bán, với đủ các loại từ thịt gia súc, gia cầm, rau xanh, hoa quả đến các mặt hàng khô. Chị Mai (Ninh Kiều, Cần Thơ) cùng chồng bán rau: "Trước đây chưa có dịch bệnh, việc buôn bán dễ dàng hơn. Người dân đến mua rất nhiều do giá cả phải chăng. Nay thì ai cũng phải đề phòng dịch bệnh, người đến mua ít đi. Chúng tôi lúc nào cũng phải đeo khẩu trang nên ngay cả nói chuyện với khách cũng khó khăn".

Hay Ông Nguyễn Hoàng Long (Long Biên, Hà Nội), người kinh doanh hải sản, bày tỏ: "Có nhiều lúc ế hàng, tôi không vào chợ mà phải ngồi đón ở đầu khu dân cư, để người dân tiện mua thịt. Ngày tạnh ráo còn đỡ chứ mưa phùn gió bấc, đi lại khó khăn, nhếch nhác lắm".

Giải pháp công nghệ thông minh dành cho các tiểu thương trong đại dịch Covid 19

Anh Bùi Hải Nam - CEO của Jamalex Finan, đơn vị chủ quản của ứng dụng SoBanHang là người luôn canh cánh nỗi niềm với các tiểu thương. Vừa qua, anh Nam đã có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với hàng trăm tiểu thương ở các khu chợ Đồng Nai hay tại Quận 5 - TP HCM và thực sự cảm nhận được sự khó khăn trong mùa dịch của các tiểu thương, đặc biệt là những tiểu thương ở các khu chợ truyền thống. Rồi dịch lại bùng lên, anh Nam và đồng đội đã gấp rút bắt tay vào xây dựng lên ứng dụng SoBanHang - ứng dụng trên điện thoại giúp tiểu thương tiếp cận thêm nhiều khách hàng, gia tăng được doanh số trong mùa dịch.

Những tính năng nổi bật của SoBanHang

Nắm bắt những nền tảng công nghệ hiện đại cùng với đội ngũ nhiều kinh nghiệm đã xây dựng các giải pháp hỗ trợ bán lẻ hiện đại ở các công ty công nghệ lớn ở Đông Nam Á như Lazada, OneMount Group, Topica..., chính thức ra mắt ứng dụng công nghệ thông minh SoBanHang dành cho tiểu thương vào ngày 24/6/2021.

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại, có thể giúp các tiểu thương gia tăng doanh số, chăm sóc khách hàng, quản lý chi phí, thu hồi nợ... hoàn toàn chỉ trên điện thoại theo cách đơn giản tiện lợi, và bảo mật tuyệt đối

Hành trình của SoBanHang đến với tiểu thương trong đại dịch Covid 19 - Ảnh 1.

Đội ngũ của Jamalex Finan gấp rút triển khai để ra mắt ứng dụng SoBanHang phiên bản Beta đầu tiên

Để sử dụng, người dùng chỉ cần dùng một chiếc smartphone đã được tải ứng dụng SoBanHang từ App Store hoặc CH Play để có thể sử dụng 3 tính năng nổi trội của SoBanHang:

- Tạo cửa hàng online: Người bán hàng có thể tạo ngay cửa hàng online trên ứng dụng, hoàn toàn chủ động giới thiệu cửa hàng của mình và các chương trình khuyến mại cho khách hàng thân thiết qua SMS, Zalo, tin nhắn Facebook

- Quản lý và thu hồi nợ dễ dàng: Người bán hàng có thể ghi ngay các khoản nợ của khách hàng trong 2 giây. Sau đó ứng dụng sẽ tự động nhắc nợ và nhắn tin theo lịch nhanh chóng qua SMS, Zalo, Facebook

- Quản lý thu chi chặt chẽ, bán hàng thông minh: Dễ dàng ghi lại các khoản thu chi. Ngoài ra người bán hàng có thể xem được lãi lỗ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, không bỏ sót thông tin.

Đội ngũ sáng lập

Jamalex Finan được sáng lập bởi Bùi Hải Nam, Bùi Hải Long và các cộng sự sau nhiều năm làm việc ở các vị trí cấp cao tại Lazada Việt Nam. Hải Nam sau đó sáng lập Datamart PowerSell - Giải nhất cuộc thi Startup Việt 2018. Tiếp đó, anh cùng cộng sự sáng lập Jamalex Finan hỗ trợ các tập đoàn lớn như Sovico, VietjetAir, Central, Viettel... triển khai thành công các dự án e-commerce và logistics. Còn Hải Long cũng tham gia sáng lập Landers - kênh bán thực phẩm online số #1 Philippines, sau đó anh về đầu quân cho OneMount Group xây dựng mô hình tạp hoá hiện đại.

Hành trình của SoBanHang đến với tiểu thương trong đại dịch Covid 19 - Ảnh 2.

Anh Bùi Hải Nam (ở giữa) trong lễ nhận giải quán quân Startup Việt 2018

Cả Hải Nam và Hải Long đều trải qua các khoá đào tạo khởi nghiệp từ Alibaba Business School và chia sẻ chung một ước mơ giúp nâng tầm công nghệ cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Chính điều đó đã thôi thúc cả hai bắt tay gấp rút phát triển ứng dụng Sổ Bán Hàng với hy vọng sẽ giúp cho các tiểu thương có thể mở cửa hàng online dễ dàng, ổn định cuộc sống mùa dịch, và tiếp tục phát triển với các ứng dụng hỗ trợ bán hàng thông minh, hiện đại.

Tuy thời gian phát triển gấp rút, Jamalex Finan đã kịp ra mắt ứng dụng SoBanHang phiên bản Beta đầu tiên sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ cho các tiểu thương vượt qua mùa dịch.

Xem thêm và tải ứng dụng tại: https://bit.ly/2UaIrDm

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên