TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hans Nguyễn – 14 năm quản lý tài sản cho các gia đình thượng lưu: Đầu tư cũng giống như đánh răng, cần là làm thôi, tỉnh táo thay vì để cảm xúc chi phối

03-07-2022 - 17:30 PM | Sống

Hans Nguyễn – 14 năm quản lý tài sản cho các gia đình thượng lưu: Đầu tư cũng giống như đánh răng, cần là làm thôi, tỉnh táo thay vì để cảm xúc chi phối

Mới đây, trên sóng livestream Moneytalk TỰ DO TÀI CHÍNH – Có không giữ mất đừng buồn, ông Hans Nguyễn – Quản lý Cao cấp của Dragon Capital Việt Nam đã đưa ra quan điểm về cảm xúc của những nhà đầu tư trước những biến động của thị trường chứng khoán.

Tiếp nối thành công của những số trước, talkshow về tiền hot nhất hiện nay mang tên Tự do tài chính MONEYtalk số 27 tiếp tục lên sóng với chủ đề: "Có không giữ mất đừng buồn !".

Đồng hành cùng Host Ngọc Trinh trong chương trình lần này là chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trên thị trường, ông Hans Nguyễn – Quản lý Cao cấp Đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam. Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc ở tập đoàn đầu tư tài chính quốc tế, trong đó 8 năm đảm nhận vị trí Giám đốc đầu tư Zurich Insurance Group cùng với đó là hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý danh mục hơn 5 tỷ USD; Cố vấn tài chính mảng Private Banking & Wealth Management tại UBS AG các khu vực Zurich, New York, Luxembourg. Trong 14 năm làm việc tại Việt Nam, ông quản lý các quỹ đầu tư cổ phiếu, bất động sản và quản lý danh mục tài sản cho các gia đình thượng lưu.

 
Hans Nguyễn – 14 năm quản lý tài sản cho các gia đình thượng lưu: Đầu tư cũng giống như đánh răng, cần là làm thôi, tỉnh táo thay vì để cảm xúc chi phối   - Ảnh 1.

"Còn thở là còn gỡ" là câu nói cửa miệng của nhiều đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư chứng khoán đang chờ hoa sim tím nhưng thị trường lại nở phượng đỏ. Trước thực trạng đó, một bạn khán giả đã đặt câu hỏi cho ông Hans về việc cần kiên nhẫn với thị trường hay kiên nhẫn với chính mình.

Bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này, ông Hans chia sẻ : "Hãy hình dung như một đứa trẻ khi đi ra khỏi nhà mà gặp trời mưa hoặc sấm chớp, thậm chí là có bão thường rất hoang mang và lo sợ. Tuy nhiên một người lớn, có kinh nghiệm thì những hiện tượng đó là rất bình thường. Thời tiết luôn có ngày nắng, ngày mưa, thỉnh thoảng có giông, bão. Thị trường chứng khoán tương tự như vậy, cũng có ngày lên, ngày xuống, thỉnh thoảng sẽ có khủng hoảng lớn hoặc nhỏ.

Nếu suy nghĩ như thời tiết thì đâu phải vì trời xấu hay trời đẹp mà mình không làm việc, đi ra ngoài hay ăn uống, gặp gỡ bạn bè. Đầu tư cũng vậy, điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu và chuẩn bị. Yếu tố kiên nhẫn ở đây chính là mình phải hiểu được rằng cơn giông nào cũng sẽ qua, mưa rồi sẽ tạnh. Thay vì hoang mang, mình cần biết mình cần làm gì trong thời gian này và chờ khi hết giông, bão".

Hans Nguyễn – 14 năm quản lý tài sản cho các gia đình thượng lưu: Đầu tư cũng giống như đánh răng, cần là làm thôi, tỉnh táo thay vì để cảm xúc chi phối   - Ảnh 2.

Chia sẻ thêm host Ngọc Trinh cho rằng thực tế kiên nhẫn cũng là một dạng cảm xúc. Đến một lúc, nhà đầu tư gần như mất cảm xúc, không còn niềm tin gì nữa. "Vậy việc đầu tư không cảm xúc thì có dễ thắng lợi hơn không ?", Ngọc Trinh đặt câu hỏi trực diện đến ông Hans.

Với câu hỏi này, ông nhanh chóng khẳng định là có. Chia sẻ về thời gian đầu về Việt Nam, ông khá ngạc nhiên khi đọc báo hay xem TV có rất nhiều đơn vị nói về đầu tư với một không khí hồ hởi và rất nhiều cảm xúc, khác so châu Âu.

"Ở những thị trường phát triển, việc đầu tư là một chuyện rất bình thường. Thực tế câu chuyện này không nên bị chi phối bởi cảm xúc. Tôi thường nói đùa với những bạn trẻ rằng đầu tư giống như đánh răng vậy, cần là làm thôi. Đầu tư không nên quá nhiều cảm xúc, mình cần tỉnh táo và bình tĩnh hơn. Bởi việc quá vui hay quá buồn có thể khiến bạn lựa chọn sai", ông Hans chia sẻ.

Chia sẻ thêm, host Ngọc Trinh có một so sánh thú vị giữa tình yêu và đầu tư : "Nếu để cảm xúc dẫn dắt, bạn rất dễ có những quyết định sai lầm".

"Tự do tài chính" là một sản phẩm talkshow truyền hình đầu tiên của Việt Nam, cung cấp cho người xem kiến thức bài bản, bổ ích về quản lý tài chính cá nhân, cũng như những thông tin phong phú hấp dẫn về thế giới tài chính Việt Nam và quốc tế.

Là sự kết hợp giữa dạng talkshow truyền hình và hình thức streaming trực tiếp, "Tự do tài chính" là chương trình kế thừa những thành tựu TV show đặc sắc của thế giới, từ đó cấu trúc lại để phù hợp với văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Host của chương trình là biên tập viên Dương Ngọc Trinh – gương mặt đã định hình dấu ấn 15 năm quen thuộc nhưng cũng đầy biến hoá của Bản tin Tài chính Kinh doanh (VTV1), cũng đồng thời là gương mặt đình đám trong giới đầu tư trẻ. Điều đặc biệt nhất, chuyên gia trong chương trình đều là những Guru khủng trong giới tài chính – kinh doanh, như lãnh đạo các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp… hàng đầu Việt Nam.

"Tự do tài chính" sẽ nói cho khán giả trẻ - những người đang có năng lực tư duy tốt nhất về đồng tiền, về các vấn đề cơ bản nhất trong quản trị tài chính cá nhân, đó là Kiếm tiền – Tiêu tiền – Đầu tư – Tiết kiệm. Với dàn cố vấn siêu khủng, gương mặt host siêu "hot" cùng xuất hiện trên kênh digital của Đài Truyền hình Việt Nam, MoneyTalk được kỳ vọng sẽ trở thành chương trình giải trí về tài chính đầu tiên và số 1 của Việt Nam. ·

Số phát sóng đầu tiên: 20h, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/12/2021 · Livestream trên Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 và Fanpage VTV24 Money.


https://cafef.vn/hans-nguyen-14-nam-quan-ly-tai-san-cho-cac-gia-dinh-thuong-luu-dau-tu-cung-giong-nhu-danh-rang-can-la-lam-thoi-tinh-tao-thay-vi-de-cam-xuc-chi-phoi-20220703164447432.chn

Ánh Dương - Đinh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên