TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Harry lên tiếng nói về tiêu cực của MXH nhưng lại bị dư luận vạch trần lời nói dối, cho rằng Meghan đứng đằng sau mọi chuyện

08-08-2020 - 18:25 PM | Sống

Harry lên tiếng nói về tiêu cực của MXH nhưng lại bị dư luận vạch trần lời nói dối, cho rằng Meghan đứng đằng sau mọi chuyện

Harry tiếp tục kêu gọi mọi người hãy hành động vì một thế giới tốt đẹp hơn nhưng bị dư luận "ném đá" không thương tiếc.

Vào ngày 6/8, Harry bất ngờ xuất hiện trong một bài báo của Fast Company, một tạp chí kinh doanh ở Mỹ với tiêu đề: "Hoàng tử Harry: Mạng xã hội đang chia rẽ chúng ta. Mọi người hãy cùng nhau thiết lập lại nó".

Chia sẻ quan điểm trong bài viết, Công tước xứ Sussex cho rằng mạng xã hội hiện nay ở trong tình trạng "không lành mạnh" và rất cần được sửa chữa. Harry đã kêu gọi các cộng đồng trực tuyến hãy thúc đẩy "lòng trắc ẩn hơn là sự hận thù, căm ghét và ưu tiên sự thật thay vì những thông tin sai lệch; công bằng và toàn diện thay vì bất công và sợ hãi".

Harry cho biết anh cùng vợ mình, Meghan Markle, đã dành vài tuần qua để làm việc với một số người có liên quan đến mạng xã hội để đưa ra những sáng kiến thay đổi theo chiều hướng tích cực. Nhà Sussex đã bắt đầu chiến dịch cải cách phương tiện truyền thông xã hội vào tháng 6 vừa qua. Chiến dịch này được phát động bởi một liên minh phi lợi nhuận, những người kêu gọi các công ty ngừng quảng cáo trên Facebook cho đến khi công ty thuộc sở hữu của Mark Zuckerberg giải quyết hiệu quả hơn những lời nói tiêu cực trên nền tảng của mình.

Harry lên tiếng nói về tiêu cực của MXH nhưng lại bị dư luận vạch trần lời nói dối, cho rằng Meghan đứng đằng sau mọi chuyện - Ảnh 1.

Meghan và Harry đã tham gia chiến dịch cải cách phương tiện truyền thông xã hội.

Chiến dịch mang tên Stop Hate For Profit đã nhận được sự ủng hộ của 1.000 công ty. Harry cũng kêu gọi mọi nền tảng truyền thông xã hội đẩy mạnh và chịu trách nhiệm tạo ra các tiêu chuẩn mới với ngôn ngữ phù hợp và đem lại những tiện ích cho người dùng chứ không phải phục vụ cho mục đích quảng cáo để tạo ra một môi trường mạng xã hội an toàn hơn.

Ngoài ra, Harry còn kêu gọi người dùng mạng hãy hành động nhiều hơn để dập tắt những điều tiêu cực và tạo ra một thế giới ảo đáng tin cậy, có nhiều ý nghĩa hơn. "Chúng ta có cơ hội để làm tốt hơn và thiết lập lại thế giới kỹ thuật số, tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Chúng ta không còn nhiều thời gian, sự thay đổi cần phải bắt đầu ngay bây giờ", Harry nói trong bài viết.

Harry lên tiếng nói về tiêu cực của MXH nhưng lại bị dư luận vạch trần lời nói dối, cho rằng Meghan đứng đằng sau mọi chuyện - Ảnh 2.

Harry tiếp tục bị chỉ trích là đạo đức giả.

Công tước xứ Sussex nói rằng, trên hết, anh hy vọng mạng xã hội có thể trở thành một cộng đồng được xây dựng dựa trên "sự đồng cảm, lòng khoan dung và lòng tốt".

"Internet cho chúng ta gắn kết với nhau. Do đó, chúng ta cần phải khuyến khích các nền tảng mạng xã hội tự thiết kế lại theo hướng có trách nhiệm và nhân ái hơn. Thế giới sẽ cảm nhận được điều đó, và tất cả chúng ta sẽ được hưởng lợi từ nó", Harry kết luận.

Trong khi một số người hâm mộ ủng hộ quan điểm của Harry thì một bộ phận người dùng mạng lại chỉ trích Công tước xứ Sussex là đạo đức giả, nói nhiều hơn làm.

"Harry và Meghan tiếp tục sử dụng truyền thông để cố gắng duy trì sự ảnh hưởng của họ. Nếu nghiêm túc thì Harry sẽ giúp đỡ tất cả mọi người bằng việc ngừng sử dụng nó đầu tiên. Tuy nhiên, Harry lại tiếp tục trở thành một người đạo đức giả", một người bình luận cho hay.

"Nghiêm túc mà nói bài phát biểu của Harry mang hơi hướm Meghan. Cả hai người chỉ thích ra lệnh cho thế giới phải làm điều này điều kia trong khi họ sử dụng mạng xã hội và truyền thông để đánh bóng tên tuổi của mình và bôi nhọ hoàng gia", một ý kiến bình luận khác.

"Có bao giờ Harry và Meghan ngừng im lặng? Họ thực sự nghĩ rằng mình là cứu tinh của thế giới? Đó quả là một trò hề của những kẻ đạo đức giả, chuyên đi nói dối để đánh bóng tên tuổi của mình", một ý kiến khác cho hay.

"Thay vì rao giảng đạo đức cho người khác họ hãy sống tử tế hơn với gia đình hoàng gia. Tôi thực sự phẫn nộ về những gì mà họ đã làm", một người bình luận ý kiến.

Nguồn: Daily Mail


Theo Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Trở lên trên