TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Hàu nướng 5k" đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố

16-08-2020 - 16:24 PM | Thị trường

"Hàu nướng 5k" đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố

Vào buổi chiều tối những chiếc xe bán hàu nướng bắt đầu mở hàng, món ăn tưởng chỉ có ở nhà hàng nay ra phố, thu hút nhiều người ghé vào thưởng thức.

Còn nhớ những món ăn yêu thích của ẩm thực vỉa hè như chân gà nướng, thịt xiên, chả cá, nem rán... được nhiều các bạn trẻ yêu thích, có những khi vào đầu buổi tối đã đông kín cả một góc phố. Nhưng do tình hình dịch nên chỉ có vài cửa hàng nổi tiếng còn đông, đa phần nhiều nơi chỉ có lượng khách "lèo tèo" ngay trong giờ cao điểm.

Ấy thế mà giữa lúc cả đống món ăn vặt ở Hà Nội đang vất vả để tồn tại, lại có một "tân binh" vừa xuất hiện đã làm cho các tín đồ ăn vặt không thể bỏ qua, đó là món hàu nướng chỉ có giá từ 5.000 đồng. Với mức giá vô cùng sinh viên giờ đây những người kinh tế không quá dư dả vẫn có thể gọi thỏa thích thứ đồ biển này.

Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 1.

Quán hàu nướng mỡ hành trên phố Chùa Láng vừa mở hàng đã tấp nập khách đến ăn.

Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 2.

Với cái tên quen thuộc cho món ăn này là "hàu nướng 5k" những tin đồ ăn vặt có thể điểm danh nhiều tuyến đường xuất hiện món ăn vô cùng "hot" trong lúc này, điểm đến của món hàu nướng thường tập trung ở những khu chung cư, các trường đại học có mật độ người dân đi lại nhiều như khu chung cư HH Linh Đàm, phố Chùa Láng, đường Hoàng Minh Giám...

Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 3.
Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 4.
Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 5.

Những vỉ hàu nướng nóng hổi, thơm nức mũi được bày bán ngay trên vỉa hè Hà Nội.

Điểm chung của những chiếc xe bán hàu nướng là đều kinh doanh ở vỉa hè, trên xe có sẵn vỉ nướng, thực khách có thể trực tiếp xem cách chế biến và nướng hàu, thoải mái chọn lựa những con hàu mình thích.

Ngồi thưởng thức món đặc sản nhưng theo phong cách vô cùng bình dân, với những chiếc ghế nhựa vừa làm chỗ ngồi vừa làm bàn, đồ để dùng chung với hàu cũng rất phổ thông bao gồm nước sốt me, tương ớt, mù tạt, xì dầu.

Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 6.
Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 7.

Phần hàu nướng với giá chỉ bằng một suất cơm bình dân.

Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 8.

Hàu được nướng với hành và lạc được chủ quán dùng khá "thoáng tay" nên khi nhìn qua có thể thấy món hàu nướng rất đầy đặn.

Ghé thăm một cửa hàng trên phố Chùa Láng (TP Hà Nội) vào thời điểm 6h tối, lượng khách ở đây đã khá đông, những con hàu được chế biến nhanh chóng, đến tay khách hàng khi vẫn còn nóng hổi. Tại đây chỉ bán hàu nướng mỡ hành với giá 5.000 đồng/con.

Theo chia sẻ từ chủ cửa hàng cho biết, món ăn này bắt đầu có tại vỉa hè Hà Nội từ tháng 7 vừa rồi và cho đến nay đã có nhiều người biết tới, do ở khu có đông sinh viên nên mỗi ngày cửa hàng mở từ 17h-22h và bán khoảng 300-400 con hàu, có những ngày chỉ sau 8h đã phải nghỉ bán vì hết hàng.

Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 9.

Nguồn gốc của món ăn này cũng được chủ quán tiết lộ là do dịch Covid-19 nên số lượng hàu không bán được tồn nhiều ở các vùng nuôi tại Quảng Ninh và được mua lại bán ra vỉa hè.

Người bán cho biết thêm hàu cũng chia thành nhiều loại, loại cỡ lớn thường bán cho nhà hàng, cỡ vừa và cỡ bé được bán ra ngoài cho các cửa hàng đồ nướng giá rẻ và các xe bán hàu nướng 5k.

Thời tiết Hà Nội đang trong những ngày vô cùng mát mẻ, gọi một đĩa hàu và thưởng thức thì thực sự không còn gì bằng. chỉ mất có 40.000 đồng đã có một bữa tối với 100% đồ hải sản, điều nói chẳng ai tin.

Những con hàu nướng với mỡ hành thơm nức sẽ vô cùng hấp dẫn và tạo sự tò mò với nhiều người, thưởng thức món ăn này ngay lập tức có thể thấy vị ngậy béo, thơm mùi của hành và lạc, ấy thế nhưng nếu đã ăn một lần món hải sản này một cách đúng điệu thì có thể thấy món hàu nướng giá vỉa hè này thực sự mang lại nhiều khác biệt.

Trước tiên là về phần thịt của hàu không quá lớn, vị của hàu nhạt và không ngọt, bị lấn át bởi mỡ hành và lạc, để thưởng thức một cách ngon hơn bạn có thể sử dụng thêm chút nước sốt me, xì dầu... Ấy thế nhưng cũng sẽ chỉ làm món ăn này cải thiện thêm chút hương vị chứ không thể đòi hỏi một món ăn phải ngon, bổ nhưng rẻ được, vậy nên hàu nướng 5k thì người thưởng thức cũng nên "dễ dãi" với khẩu vị của mình hơn.

Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 10.

Một cửa hàng hàu nướng khác tại khu đô thị Linh Đàm cũng đang thu hút nhiều thực khách.

Tạm biệt quán "hàu nướng 5k" trên phố Chùa Láng, chúng tôi đến với khu đô thị Linh Đàm, nơi đây nổi tiếng với mật độ dân cư khá cao so với mặt bằng tại Hà Nội, cũng chính vì thế vào buổi chiều tối những cửa hàng ẩm thực vỉa hè cũng bắt đầu hoạt động, chỉ tính quanh khu HH Linh Đàm cũng đã có khoảng 3 cửa hàng "hàu nướng 5k", đặc biệt các cửa hàng này đều có lượng khách khá đông, nướng đến đâu hết đến đó.

Cửa hàng hàu nướng "to đùng" nằm ngay cạnh cửa hầm gửi xe chung cư HH1B khá nổi tiếng sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của chúng tôi, ở đây hàu được nướng bằng gas và có tới 3 người đứng bán hàu. Thực đơn của cửa hàng này ngoài hàu nướng mỡ hành với giá 5.000 đồng/con còn có cả hàu nướng phô mai với giá 8.000 đồng/con.

Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 11.
Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 12.
Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 13.

Hàu khi chín là phải ăn ngay, thể nhưng lúc nào trên vỉ nướng cũng có vài chục con nướng không kịp bán.

Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 14.
Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 15.

Cái thú ăn vỉa hè tiện ở chỗ chỉ cần với tay là đã nhận được đồ ăn nóng hổi.

Tại đây phục vụ cả mang về lẫn ăn tại chỗ, do là một trong những cửa hàng đầu tiên "bắt trend" nên cũng đã có số lượng khách quen đông đảo. Theo anh Sơn chủ cửa hàng chia sẻ, "mỗi tối chúng tôi bán 3 tiếng vào buổi chiều, đến 20h là hết hàng. nguồn gốc hàng được chuyển theo xe khách từ Quảng Ninh lên Hà Nội và được sơ chế trước khi mang ra nướng".

Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 16.

Chỉ cần chiếc xe nhỏ xinh, một cửa hàng bán hàu nướng ngày cũng đưa đến cho thực khách từ 300-500 con hàu mỗi tối.

Theo quan sát tại đây mỗi khách đến có thể gọi từ 5-10 con hàu nướng, có những gia đình còn mở "đại tiệc" khi có 6 người cũng dự định ăn tới gần 100 con hàu. Do dịch Covid-19 đang xảy ra nên cửa hàng cũng có hẳn hộp để khách có thể mua về ăn tại nhà.

Tiếp tục thưởng thức 2 món hàu nướng mỡ hành và hàu nướng phô mai ở đây thực sự không mang lại nhiều ấn tượng, phần thịt của hàu khá bé và nhạt, loại phô mai cho vào nướng cùng hàu cũng khá bình thường.

Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 17.
Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 18.
Hàu nướng 5k đổ bộ vào khắp nơi tại Hà Nội, chủ cửa hàng bán mỏi tay, thực khách kéo đến ầm ầm vì được ăn đặc sản ở... hè phố - Ảnh 19.

Chốt lại ẩm thực đường phố luôn là một điều thú vị, có thể không quá hoàn hảo về mặt hương vị nhưng chính bởi sự dễ tiếp cận, chỉ xuống xe là có thể ngồi vào ăn ngay, cũng như không gian thoáng đãng, không khí náo nhiệt, đặc biệt giá thành luôn phù hợp với túi tiền của mọi người, nên sẽ vẫn được lòng của nhiều người. Cái tên "hàu nướng 5k" chắc hẳn sẽ có món ăn tiếp tục được nhiều người "săn tìm" thưởng thức như một thứ ẩm thực "hot trend" của năm nay.

Theo Haley

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên