MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãy biến ngày cuối tuần của bạn trở nên tuyệt vời bằng cách thực hiện 6 điều này vào thứ 6 hàng tuần

09-08-2019 - 23:24 PM | Sống

Thứ 6 đối với mọi người thường là ngày làm việc cuối tuần đầy mệt mỏi và chán nản. Nhưng với một chút tập trung và ưu tiên, bạn có thể khiến ngày cuối tuần của bạn không còn căng thẳng và nạp sẵn năng lượng cho tuần kế tiếp.

Đây là cách mà sáu người thành công dưới đây làm để kết thúc một tuần làm việc đầy mệt mỏi:

1. Kiểm tra những việc quan trọng cần làm trong danh sách công việc của bạn

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có thể bao quát được hết công việc trước ngày cuối tuần là xác định các công việc ưu tiên của bạn. Khi tôi viết ra danh sách việc cần làm của mình, tôi đánh dấu mọi thứ là A, B hoặc C - theo thứ tự quan trọng, để tôi có thể thấy rõ ưu tiên hàng đầu của mình là gì và điều gì sẽ giúp tôi kiếm nhiều tiền hơn.

Tôi bắt đầu mỗi ngày bằng cách giải quyết những mục A trước, như việc kết thúc một thỏa thuận quan trọng thu lại lợi nhuận cao. Mặc dù, thỉnh thoảng tôi có thể có tâm trạng hơn đối với mục C, như việc trồng hoa trong vườn của mình. Hãy hoàn thiện các điều A trước khi bạn bước vào ngày cuối tuần, điều này sẽ khiến bạn ở trong trạng thái tốt nhất để tiếp tục hoàn thành những công việc phía trước.

— Barbara Corcoran, người sáng lập Tập đoàn Corcoran, người dẫn chương trình podcast "Business Unusual", và là nhà đầu tư tài ba của "Shark Tank".

2. Soạn thảo email quan trọng để gửi

"Hãy nghĩ về ngày cuối tuần như một kỳ nghỉ nhỏ. Nếu bạn đang đi nghỉ, bạn sẽ hoàn thành cái gì trước tiên để khiến nó thú vị nhất có thể? Tôi thích làm và suy nghĩ một lần hơn là dàn trải công việc. Vì vậy, thay vì viết và gửi email từng hôm một, tôi thà hoàn thành tất cả vào thứ 6 để chuẩn bị luôn cho tuần tiếp theo".

Tôi muốn hoàn thành tất cả các công việc hàng ngày để tôi có thể rảnh tay làm những công việc khác trong tuần tới. Bằng cách đó, tôi không phải nghĩ về chúng vào ngày cuối tuần. Điều cuối cùng tôi muốn làm vào tối chủ nhật là quan tâm về những email tôi cần gửi vào thứ 2. Điều này làm giảm bớt những thứ mà tôi không muốn dành nhiều thời gian. Thay vào đó, tôi có thể tập trung vào những điều tôi thực sự thích làm và điều đó sẽ thúc đẩy và phát triển công việc kinh doanh của tôi.

Điều này giải phóng nhiều năng lượng tinh thần hơn và giúp tôi tập trung vào những điều quan trọng trong công việc kinh doanh của mình.

— Yuri Elkaim, người sáng lập và giám đốc điều hành của Healthpreneur, cựu vận động viên chuyên nghiệp, và tác giả bán chạy nhất của báo New York Times.

3. Viết danh sách việc cần làm vào tuần tới

Hãy biến ngày cuối tuần của bạn trở nên tuyệt vời bằng cách thực hiện 6 điều này vào thứ 6 hàng tuần - Ảnh 1.

Guy Sheetrit, CEO của Over The Top SEO

"Nhiệm vụ số 1 đối với tôi là có một kế hoạch hành động vững chắc cho tuần sau. Tôi ưu tiên lịch trình của mình từ việc cần làm nhất rồi mới đến những việc ít quan trọng hơn. Bắt đầu từ sáng thứ 2, tôi tập trung vào việc hoàn thành các công việc theo thứ tự đó. Tôi có một đánh giá ngắn vào cuối mỗi ngày để xem qua lịch trình của mình và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào".

Điều cần nhớ là thực hiện điều này một cách nhất quán cho đến khi nó trở thành một thói quen hàng ngày của bạn. Mất khoảng ba tuần để quen với điều đó. Bây giờ tôi đã có thể hoàn thành những thứ quan trọng mỗi tuần, và đạt được hiệu quả tốt hơn trong việc kiểm soát thời gian làm việc của mình. Bằng cách thực hiện điều này mỗi tuần, tôi có thể tận hưởng những ngày cuối tuần của mình nhiều hơn.

 — Guy Sheetrit, CEO của Over The Top SEO, nơi cung cấp các giải pháp tiếp thị SEO phù hợp cho các công ty thương mại điện tử, địa phương và Fortune 500.

4. Chuẩn bị lịch làm việc cho tuần tới

"Những gì được bạn lên kế hoạch hãy hoàn thành nó. Tôi có một cuộc họp định kỳ trong lịch làm việc của mình vào thứ 6 hàng tuần, từ 4 đến 5:30 chiều. Tôi thường lên kế hoạch cho tuần tiếp theo bằng cách xem xét bốn yếu tố quan trọng trong cuộc sống của mình: Sức khỏe, việc cá nhân, kinh doanh và thương hiệu của tôi. Đó là cách tôi xác định khi nào tôi sẽ tập thể dục, khi nào tôi sẽ sắp xếp một buổi nói chuyện thân mật với gia đình và bạn bè. Tôi cần làm gì để thúc đẩy công việc kinh doanh của mình và những bài phát biểu quan trọng nào tôi cần chuẩn bị.

Tôi không thích việc bắt đầu ngày thứ 2 bằng cách truy cập hộp thư đến email và nghĩ về việc: "Tôi nên bắt đầu từ đâu?". Tôi muốn có một cuối tuần yên ổn, vì vậy tôi luôn sắp xếp những thứ quan trọng với mình trong cuộc sống cá nhân và công việc. Bằng cách đó, tôi có thể tối đa hóa năng suất và thực hiện công việc một cách tốt nhất có thể.

— Michel Falcon, doanh nhân và diễn giả có chuyên môn về kinh nghiệm khách hàng, văn hóa công ty và sự gắn kết của nhân viên. Ông đã làm việc với các thương hiệu như McDonald ở Canada, Electronic Arts và Lush Cosmetics. Ông còn là tác giả của cuốn sách "People-First Culture".

5. Hoàn thành tất cả mục tiêu lớn của bạn

Hãy biến ngày cuối tuần của bạn trở nên tuyệt vời bằng cách thực hiện 6 điều này vào thứ 6 hàng tuần - Ảnh 2.

Andres Pira, nhà phát triển bất động sản, người sáng lập và giám đốc điều hành của Blue Horizon Developments

Tôi là một người rất tin tưởng vào sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu. Tôi đặt mục tiêu hàng ngày và hàng tuần cho bản thân, thậm chí là cả các mục tiêu lớn hàng tháng và hàng năm. Điều này sẽ chia nhỏ các công việc của tôi thành các cột mốc nhỏ để dễ dàng hoàn thành hơn. Trước khi tôi bước vào ngày cuối tuần, tôi phải chắc chắn rằng tôi đã đạt được mọi thứ tôi đặt ra trong tuần. Nếu không, tôi sẽ dành một vài giờ vào cuối tuần để hoàn thành mọi thứ đã đặt ra trước đó.

Kỷ luật tự giác mà chúng ta áp dụng cho các mục tiêu của mình khiến chúng ta có thể có được sự giàu có và cơ hội không giới hạn. Không có nó, cuộc sống của chúng ta sẽ bị chi phối bởi tâm trạng của chính mình. Nếu bạn không cố gắng nỗ lực, một người có kỷ luật hơn có thể giành lấy cơ hội từ bạn.

— Andres Pira, nhà phát triển bất động sản, người sáng lập và giám đốc điều hành của Blue Horizon Developments, đồng thời là tác giả của cuốn sách "Homeless to Billionaire: The 18 Principles of Wealth Attraction and Creating Unlimited Opportunity".

6. Hoàn thành "năm điều quan trọng nhất" đối với bạn

Chúng ta chỉ có một lượng thời gian và năng lượng hạn chế trong một ngày, vì vậy việc tối đa hóa năng suất là rất quan trọng. Là giám đốc điều hành của một công ty đang phát triển, mỗi ngày của tôi đều tràn ngập các công việc cần phải giải quyết. Mỗi sáng thứ 2, tôi đều bắt đầu bằng "nghi thức" tự chăm sóc bản thân: Uống nước, thuốc chống rối loạn thần kinh và tập thể dục. Sau đó, tôi đặt năm mục tiêu hàng đầu cho bản thân trong tuần, bao gồm các mục tiêu quan trọng nhưng không quá cần thiết. Trước khi tôi bước vào ngày cuối tuần, tôi phải đảm bảo rằng mình đã hoàn thành năm mục tiêu đó. Điều này cho phép tôi duy trì dòng chảy làm việc và phát triển công ty một cách hiệu quả.

— Will Kleidon, nhà sáng lập của Ojai Energetics, một công ty sản xuất các sản phẩm bổ sung, công nghệ y tế và công nghệ sinh học.

Hải Anh

Trí Thức Trẻ/CNBC

Trở lên trên