MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãy nhìn chiếc đồng hồ điện tử Casio cũ kỹ được độ lại chẳng khác gì smartwatch này chất đến thế nào

21-04-2017 - 09:05 AM | Sống

Anh chàng YouTuber N-O-D-E là người đã “độ” chiếc Casio F-91W của mình khi tích hợp cho nó nhiều tính năng mới mẻ, hiện đại.

Từng là vật bất ly thân của các ông bố khi đi họp phụ huynh hoặc món đồ yêu thích của nhiều tên khủng bố Al Qaida, chiếc Casio F-91W là một kỷ vật khó quên của những năm 90 mà người đam mê đồng hồ đeo tay vẫn còn thèm khát và muốn phục chế nó.

Hãy xem thử video dưới đây:

Anh chàng YouTuber N-O-D-E trong video là một ví dụ, anh là người đã “độ” chiếc Casio F-91W của mình khi tích hợp cho nó nhiều tính năng mới mẻ, hiện đại. Anh này đã loại bỏ hoàn toàn phần mặt đồng hồ huyền thoại và thay thế nó bằng phần mặt kính đơn giản hơn nhiều khi chỉ được sử dụng để hiển thị thời gian mà thôi.

N-O-D-E cũng đã loại bỏ ánh đèn LED cổ điển và dùng đèn trắng, sáng hơn và trang bị một con chip ntag213 NFC vào chiếc đồng hồ để tạo ra một phương thức giao tiếp giữa nó và một chiếc máy tính bảng. Nhà sáng chế của chúng ta còn “nhồi nhét” cả một khe cắm thẻ nhớ SD vào để tăng thêm khả năng lưu trữ dữ liệu.

Nhưng chiếc đồng hồ độ của anh không phải là duy nhất.
Nhưng chiếc đồng hồ "độ" của anh không phải là duy nhất.

Những chiếc đồng hồ đơn giản này là một trong những thứ đồ dễ “độ” và phổ biến nhất: Nhiều thành viên của diễn đàn yêu thích đồng hồ Watch Week cho biết họ đã đảo ngược màu sắc trên màn hình của chiếc Casio F-91W khiến cho nó trông giống như một cuốn phim âm bản, giống hình dưới đây:

Các người dùng khác cho biết họ đã thay đèn LED – thứ vốn nổi tiếng là có chất lượng vô cùng tồi trên chiếc đồng hồ nguyên bản, với bóng đèn cực sáng và kết hợp nhiều dải màu và độ sáng khác nhau.

Có cả “độ chống nước” cho nó, để thực hiện được quá trình độ này cần phải tra dầu vào chiếc đồng hồ điện tử. Theo lời thành viên Homocaballus của diễn đàn The Watch Site, điều này giúp cho đồng hồ chống nước khi chẳng may phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

YouTuber Artur Martins đã thử nghiệm “độ nước” chiếc F-91W của mình, và cho biết nó vẫn hoàn toàn sống khỏe khi đi xem san hô và đi bơi lội với anh trong suốt 3 năm qua.

Đây lại là một trường hợp thú vị khác: Dầu ô liu biến nó thành màu xanh, trong khi dầu khoáng lại không có màu.

Điều đáng buồn là, đây có lẽ là thiết bị điện tử duy nhất chưa được “độ” để chạy game bắn súng diệt quái vật huyền thoại Doom.

Theo Tuấn Hưng

Trí thức trẻ/Theo Motherboard

Trở lên trên