TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãy quên London hay New York, đây mới là những thành phố sẽ trở nên siêu giàu trong 10 năm tới

14-10-2016 - 15:34 PM | Tài chính quốc tế

Hãy quên London hay New York, đây mới là những thành phố sẽ trở nên siêu giàu trong 10 năm tới

Đã từ lâu, London, New York hay Hong Kong được biết đến là những đô thị giàu có bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, vị thế của chúng đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi những tên tuổi mới nổi như Doha của Qatar, Bergen của Na Uy hay Asan của Hàn Quốc….

Doha đứng đầu danh sách những đô thị sẽ lọt top 10 thành phố siêu giàu trên thế giới vào năm 2025. Tiên đoán này được đưa ra bởi tỷ lệ tăng trưởng GDP của thành phố trong những năm qua. Ngoài ra, Qatar cũng đã là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Những dự án đầu tư lớn chuẩn bị cho World Cup 2022 càng góp phần thúc đẩy vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của quốc gia này.

Bergen của Na Uy đứng thứ 2 trong danh sách. Đây là thành phố đông dân thứ 2 ở Na Uy với nền tảng kinh tế vững mạnh. Hiện tại, Bergen đang dẫn đầu trong nền kinh tế quốc gia Bắc Âu Na Uy và sẽ sớm trở thành một trong những thành phố giàu có nhất thế giới. Thế mạnh của Bergen là công nghiệp năng lượng, vận tải biển và nghiên cứu đại dương.

Một thành phố khác của Na Uy cũng nằm trong danh sách là Trondheim. Là nơi khai sinh của công nghệ cho điện thoại di động, Trondheim có nền tảng vững chắc và động lực mạnh mẽ để phát triển. Hiện tại, công nghệ vẫn là lĩnh vực bùng nổ mạnh mẽ ở Trondheim. Thành phố có khoảng 550 dự án khởi nghiệp với 10.000 lao động đang làm việc.

Dù không nổi tiếng trên toàn thế giới nhưng Hwaseong là tâm điểm của sự bùng nổ tại Hàn Quốc. Đây là nơi Hyundai và Samsung, những tên tuổi lừng lẫy của ngành công nghiệp Hàn Quốc, đặt trụ sở. Ngoài ra, ở Hwaseong còn có các nhà máy quy mô hàng đầu của Kia và LG Electronis.

Nằm cạnh Hwaseong, Asan cũng là tên tuổi tiềm năng cho những đô thị siêu giàu vào năm 2025. Thành phố là nơi quy tụ của hàng loạt các tổ hợp công nghiệp cỡ lớn kết hợp với Pyeongtaek, cảng biển gần nhất so với Trung Quốc và đóng vai trò là trung tâm vận tải hàng hóa toàn cầu.

Rhine Ruhr của Đức cũng sẽ là đô thị hàng đầu thế giới. Hiện tại, nó là thành phố thành công bậc nhất ở Đức và đứng thứ 3 tại Liên minh châu Âu (EU) chỉ sau London và Paris. Rất nhiều lĩnh vực mạnh của ngành công nghiệp và tài chính Đức có trụ sở tại Rhine Ruhr, bao gồm 12 công ty nằm trong danh sách 500 của Fortune.

Ma Cao, Trung Quốc là thành phố tiềm năng cuối cùng được kỳ vọng lọt top 10 đô thị giàu có nhất thế giới vào năm 2025. Thành phố này là điển hình cho sự thay đổi chóng mặt, bắt kịp xu thế toàn cầu. Sau một vài sụt giảm, các chuyên gia tin rằng Ma Cao sẽ bứt phá trong những năm tới bởi nền tảng kinh tế vững mạnh được vun đắp nhiều năm qua

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên